Dược học cổ truyền toàn tập – cuốn sách bổ ích cho mọi người

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những sinh viên y khoa hay những người quan tâm đến lĩnh vực y học cổ truyền không thể bỏ qua cuốn sách “Dược học cổ truyền toàn tập.” Đây là một trong những cuốn sách cung cấp đến người đọc những thông tin bổ ích và khái quát về các tri thức dược học cổ truyền của dân tộc ta.

Dược học cổ truyền toàn tập – cuốn sách bổ ích cho mọi người

Dược học cổ truyền toàn tập – cuốn sách bổ ích cho mọi người

Nội dung cuốn sách

Dược học cổ truyền toàn tập là một cuốn sách hấp dẫn với phần I giới thiệu về thông tin của y dược học cổ truyền bao gồm tên gọi các loại cây thuốc có kèm hình ảnh minh họa để người đọc có thể nhận biết. Đồng thời, trong cuốn sách dược học cổ truyền sẽ có cách phân loại ra sao, đặc điểm và tính chất của những cây thuốc đó cái điều chế và phối thuốc như thế nào, cấm kỵ sử dụng cùng những dược liệu nào và trường hợp bệnh gì, liều lượng của mỗi loại thuốc sử dụng ra sao cho phù hợp.

Phần 2 của cuốn sách dược học cổ truyền toàn tập sẽ cung cấp đến độc giả những vị thuốc thường dùng gồm tác dụng dược lý theo cổ truyền ra sao, đồng thời có những trích dẫn theo Y văn để người đọc tham khảo và tăng độ tin tưởng cho. Trong đó sẽ đưa thêm những nghiên cứu hiện đại đã chứng minh tính chất dược lý bằng khoa học, ứng dụng trong điều trị lâm sàng của các loại thuốc cho các bệnh lâm sàng.

Những thông tin trong cuốn sách đều là những kinh nghiệm trong nhiều năm công tác của thầy thuốc ưu tú GS. BS Trần Văn Kỳ nên nó có tính chất thực tiễn cao.

Đối tượng hướng đến của cuốn sách Dược học cổ truyền toàn tập

Dược học cổ truyền toàn tập là một cuốn sách được viết ra dựa trên những sơ sở lý luận hiện đại và kinh nghiệm dược học cổ truyền của dân tộc ta nên nó có tính ứng dụng khá cao. Bởi vậy, cuốn sách có thể phù hợp với cả những sinh viên đang theo học các ngành học liên quan đến y học dân tộc và cả những người muốn tìm cho mình những bài thuốc cổ truyền hữu ích để sử dụng.

Với những sinh viên chuyên ngành, tuy không thể tìm thấy ở cuốc sách Dược học cổ truyền toàn tập những lý luận như một cuốn giáo trình, nhưng với những kinh nghiệm đã được đúc kết của nhà giáo ưu tú GS. BS Trần Văn Kỳ, thì từ đây có thể học hỏi và áp dụng được nhiều điều vào trong quá trình học cũng như hành nghề sau này.

Với những người bình thường, cuốn sách với những tri thức cũng như được tác giả chỉ ra liều dùng hay tính chất cây thuốc và các bài thuốc sẽ là những kinh nghiệm để dành, mà mỗi người có thể dùng cho mình và người thân khi có hiện tượng bệnh lâm sàng diễn ra.

Cuốn sách Dược học cổ truyền toàn tập được Nhà xuất bản Đà Nẵng ấn hành. Hy vọng, từ cuốn sách này người đọc sẽ tìm được thông tin hữu ích.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới