Giảng đường thông minh – Mô hình học tập mới của sinh viên ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đại học Y Dược TP. HCM và đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên là hai đơn vị đầu tiên được áp dụng mô hình “Giảng đường thông minh” của Công ty Samsung Electronic.

mo-hinh-phong-hoc-moi
Mô hình phòng học mới của trường Y dược

“Giảng đường thông minh” ra mắt sinh viên

Ngày 22-9, Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên đã chính thức sử dụng dự án “Giảng đường thông minh” của công ty Samsung. Mô hình này đã được triển khai ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Đây là dự án hỗ trợ giáo dục tiếp nối chuỗi dự án thực hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp Samsung. Dự án này nhằm thay đổi phương pháp học cho sinh viên ngành Y với những thiết bị công nghệ ưu việt.

Những điểm ưu việt của dự án

sinh-vien-nghe-giang-trong-moi-truong-hoc-tap-hien-dai
Sinh viên nghe giảng trong môi trường học tập hiện đại

Trên giảng đường, sinh viên sẽ được học tập với hệ thống internet hiện đại, các thiết bị hỗ trợ như bảng tương tác, máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 9.7. Đồng thời, được trải nghiệm mô hình học tập nhóm mang tính tương tác cao. Bàn ghế trong giảng đường cũng được bố trí linh hoạt, khoa học, dễ dàng phân nhóm học hoặc tách rời từng cá nhân tùy theo yêu cầu của giáo viên và tính chất môn học.

Lớp học thông minh này chắc chắn sẽ khiến các bạn sinh viên hào hứng với môn học, bởi lớp học giúp sinh viên dễ tiếp thu với ngành học và hòa nhập với môi trường mới. Đây là mô hình học tập mang nhiều kiến thức và lợi ích cho nhà trường và sinh viên.

Giáo dục Việt Nam là cách truyền thụ kiến thức một chiều từ giáo viên đến sinh viên, nên dự án hy vọng mô hình học tập mới này sẽ thay thế cho mô hình giảng đường truyền thống. Nghĩa là mô hình học tập mới sẽ tăng cường sự trao đổi từ hai chiều, sinh viên cũng nói lên tiếng nói của mình, phát triển tư duy của người học.

Ở nước Mỹ, mô hình này phổ biến trong đào tạo lĩnh vực giáo dục y tế bởi tính thực tiễn của ngành học này. Y học là môn học cần thực hành nhiều, cần kĩ năng để chữa trị cho bệnh nhân chứ không phải nghiêng nhiều về lý thuyết. Cách học của mô hình này giúp sinh viên ghi nhớ kiến thức lâu hơn với những cách học thông thường.

 “Giảng đường thông minh” là một thử nghiệm mới trong môi trường giáo dục đại học. Đây là bước đệm, nền tảng để sinh viên Y có cơ hội thể hiện mình và học tập chuyên tu tại nước ngoài. Mô hình học tập kiểu mới mong muốn sinh viên Việt Nam khi ra hội nhập cùng thế giới không khỏi bỡ ngỡ, lạ lẫm với môi trường hiện đại, từ đó dễ dàng hòa nhập cùng môi trường quốc tế.

Hiền Trang: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới