GS Nguyễn Tài Thu – “cây kim vàng” của ngành châm cứu Việt Nam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

GS Nguyễn Tài Thu – một người nhân hậu, đã có hơn 50 năm làm trong ngành châm cứu Việt Nam, với việc áp dụng y học cổ truyền vào điều trị thành công cho hàng triệu bệnh nhân và vào cái tuổi thập cổ lai hy, thì chữa bệnh là niềm vui tuổi già của ông.

Vị giáo sư nhân hậu

Tôi biết đến  khi xem chương trình Người Đương Thời về cuộc trò chuyện của ông và những cống hiến của ông cho ngành này. Tôi càng khâm phục và yêu quý vị giáo sư này, khi một người thân của tôi bị tai biến mạch máu não, sau quá trình điều trị được chuyển sang châm cứu phục hồi tại Viện Châm cứu của ông. Ở đây, người thân của tôi được ông thăm khám và điều trị bằng phương pháp Y học Cổ truyền nên phục hồi nhanh. Càng yêu quý hơn là tấm lòng và sự hết lòng với bệnh nhân của vị giáo sư này.

tam-su-nghe-y1

GS Nguyễn Tài Thu – “cây kim vàng” của ngành châm cứu Việt Nam

Hiện nay, đã vào tuổi 85, ông đã về hưu nhưng vẫn còn tiếp tục viết tiếp câu chuyện y đức của mình.

Chỉ tìm kiếm trên mạng thì thấy rất nhiều câu hỏi muốn đến khám tại chỗ bác sĩ Nguyễn Tài Thu thế nào? Mặc dù đã về hưu nhưng ông vẫn khám bệnh từ thiện cho bệnh nhân tại phòng khám rộng 20 m2 cạnh Viện Châm cứu, một căn phòng giản đơn với những ghi nhận cho cống hiến của ông và ảnh kỷ niệm của ông.

Phòng khám của giáo sư không thu tiền, người bệnh có thể bỏ tiền vào chiếc hòm đặt tại phòng khám tùy năng lực mà mình có. Số tiền mỗi tháng thu được chỉ tầm 2 triệu đồng, ông dùng để chia cho nhân viên phòng khám, mỗi người khoảng hơn 1 triệu đồng/ tháng.

Mỗi ngày, Phòng khám của ông đón 100 – 150 bệnh nhân, trước kia, ông còn có thể lo ăn cho những bệnh nhân ở xa, nhưng bây giờ thì ông không thể lo được nữa. Nhưng số tiền ít ỏi ông nhận được từ phòng khám cũng dành để mua kẹo cho những đứa trẻ đến khám tại phòng bệnh của ông. Sự hiền từ, nhân hậu của ông đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nghèo.

Giáo sư Nguyễn Tài Thu gắn liền với sự giản dị

Nhiều người không biết lại tưởng rẳng một giáo sự đầu ngành như ông giàu có lắm, nhưng những ai có dịp đến thăm căn nhà của giáo sư này và làm việc hay được trò chuyện cùng ông thì đều biết rằng, ông là một người rất giản dị.

tam-su-nghe-y

Mỗi ngày, Phòng khám của ông đón 100 – 150 bệnh nhân

Trước kia, gia đình ông sống ở khu tập thể nhỏ, chỉ mấy năm nghỉ hưu, gia đình ông mới chuyển về sống ở một khu nhà 2,5 tầng. Trong nhà ông là những vật dụng giản dị, nhiều hơn tất cả là những tấm huy chương, những tấm ảnh và kỷ niệm về người con trai đã mất.

Giáo sư đã từng chia sẻ rằng nhiều khi trong túi tôi chẳng có lấy 1 triệu, tiền viết sách hay giảng dạy mà ông có đều được ông mang đi làm từ thiện, những người đồng hành cùng ông trong nhiều năm nay đều phải thán phục tấm lòng và sự bền bỉ theo thời gian của ông.

Chữa bệnh là cái nghiệp đã gắn liền với ông trong cuộc đời này và đến nay, mỗi khi không được khám cho bệnh nhân thì dường như nó là một sự thiếu vắng trong ông. GS Nguyễn Tài Thu vẫn là một vị giáo sư giản dị và nhân hậu, kể cả khi ông đã đến tuổi để được nghỉ ngơi thì chữa bệnh từ thiện vẫn là thú vui dành cho tuổi già của ông.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới