Hay bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cơ quan hô hấp của của con người dễ bị tổ thương bởi các tác nhân của môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, các chất kích thích, nếu như không được vệ sinh tốt có thể gây ra các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, ù tai,… và rất dễ mắc đến chảy máu cam nhiều. Vậy hay bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Hay bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Hay bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Hay bị chảy máu cam có nguy hiểm không?

Các bác sĩ cho biết, chảy máu là hiện tượng rỉ máu từ những mao mạch nhỏ nằm ở lớp niêm mạc bao phủ vách ngăn mũi. Nếu bị chảy máu nhiều sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, chán nản và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Hay bị chảy máu cam hoặc bị chảy máu cam liên tục nếu được sơ cứu và điều trị kịp thời thì sẽ không gây ảnh hưởng đến tính mạng. Chảy máu cam cũng không phải là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, nhưng nếu để tình trạng này lâu, kéo dài thì lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Hay bị chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì?

Bị chảy máu cam nhiều, thường xuyên mà bạn không được điều trị sớm thì bạn có thể gặp những cảnh báo nguy hiểm về những bệnh sau đây:

U xơ vòm họng

Nếu chảy máu cam nhiều, thường xuyên có thể dẫn đến u xơ vòm hòng
Nếu chảy máu cam nhiều, thường xuyên có thể dẫn đến u xơ vòm hòng

U xơ mũi là bệnh thường gặp ở trẻ từ 6-15 tuổi. Với dấu hiệu ban đầu là chảy máu cam xuất hiện nhiều lần với số lượng máu chảy ngày càng nhiều. Sau 1 thời gian nếu không được chữa trị sớm có thể các khối u sẽ phát triển và gây ra hiện tượng tắc mũi, ù tai,…gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Ảnh hưởng đến vùng sọ não

Chảy máu cam có thể dẫn đến hiện tượng mất máu rất nhiều ảnh hưởng đến nền sọ. Nếu nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong.

Sức khỏe cơ thể

Chảy máu cam gây cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, chán ăn, kém ăn,…làm cho cơ thể bị suy nhược làm người gầy gò, xanh xao. Nếu chảy máu cam nặng có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng khoang mũi, mất máu và thiếu oxy.

 Ảnh hưởng đến hô hấp

 Chảy máu cam có thể làm dịch chuyển mạch vòm khẩu cái làm cho trẻ không thể thở bằng mũi
Chảy máu cam có thể làm dịch chuyển mạch vòm khẩu cái làm cho trẻ không thể thở bằng mũi

Chảy máu cam là bệnh lý có thể làm mắt người bệnh bị lồi ra ngoài, dịch chuyển mạch vòm khẩu cái làm cho trẻ không thể thở bằng mũi mà phải há miệng để thở.

Điều trị hay bị chảy máu cam như thế nào ?

Để giúp điều trị triệt để hiện tượng chảy máu cam nhiều, hay bị chảy máu cam thì người bệnh có thể sử dụng một số phương pháp, liệu pháp sau đây.

Phương pháp lấp đầy khoang mũi

Khi chảy máu cam nhiều, bề mặt chảy máu lớn làm người bệnh không cầm được máu hoặc không rõ vị trí máu chảy thì có thể sử dụng gạc thấm vaseline để làm tắc toàn bộ khoang mũi, cầm máu.

Phương pháp lấp đầy khoang mũi giúp chữa chảy máu cam hiệu quả
Phương pháp lấp đầy khoang mũi giúp chữa chảy máu cam hiệu quả

Sử dụng phương pháp này sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh mà lại có cảm giác an toàn, không đau đớn khi điều trị bệnh mà chi phí lại không cao, không mất nhiều thời gian thực hiện.

Phương pháp phẫu thuật

Sau khi thực hiện các xét nghiệm Y tế cần thiết thì các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà có phương pháp phẫu thuật phù hợp. Người bệnh có thể áp dụng phương pháp Plasma của Mỹ, với kĩ thuật xâm lấn tối thiểu không phụ thuộc vào nhiệt năng để thực hiện. Hiện nay phương pháp này đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bị chảy máu cam nhiều.

Hiền- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới