Hãy Quý Trọng Những Bác Sĩ Con Từng Gặp Trong Đời

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôm nay là một ngày mệt mỏi của Mẹ, nhưng không vì thế mà Mẹ cảm thấy bớt yêu nghề. Mẹ cảm thấy hạnh phúc khi là một Bác sĩ.

Con gái yêu!

Con biết không, khi xem phim mẹ sợ nhất là những cảnh các nhân vật bị thương. Mẹ không thể nhìn vào màn hình tivi để tiếp tục theo dõi bộ phim đó nữa vì mẹ rất sợ. Khi chọn con đường làm bác sĩ ngoại khoa, mẹ đã chứng kiến rất nhiều cảnh đau đớn khác, nhưng mẹ không thể bỏ trốn bởi đó là công việc và trách nhiệm hàng ngày của mẹ.

tam-su-nghe-y

Đây là công việc và trách nhiệm hàng ngày của mẹ

Trong rất nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể ra đi bất cứ lúc đó và đó là điều tồi tệ nhất mà mẹ từng chứng kiến. Mẹ còn nhớ lần đầu tiên mẹ nhìn thấy bệnh nhân trong phòng mổ ngừng thở, rất nhiều ngày sau đó mẹ đã khóc rất nhiều. Khóc vì bao buồn tủi, thất vọng khi không thể giúp họ sống. Qua bao nhiêu năm công tác, cuối cùng mẹ cũng đã học được cách kìm nén những giọt nước mắt. Có những giọt nước mắt đau khổ, thì cũng có những giọt nước mắt hạnh phúc con gái yêu ạ. Nhìn thấy người nhà bệnh nhân vui mừng khi bệnh nhân thoát khỏi cơn hiểm nghèo, mẹ cảm thấy tim mình như đập nhanh hơn và mẹ vui cả ngày hôm đó. Trong nghề Y, luôn có những cảm xúc thật đặc biệt và những cảm xúc đó khiến mẹ thay đổi bản thân mình rất nhiều.

Mai là ngày khai giảng đầu tiên của con ở mái trường tiểu học vậy mà mẹ lại không thể ở bên con đêm nay được. Mẹ xin lỗi con gái nhé, mẹ tin dù con còn nhỏ, nhưng con hiểu và thông cảm cho công việc của mẹ. Ngày khai trường đầu tiên sẽ rất có ý nghĩa với con, cho dù sau này con không còn nhớ rõ về nó, nhưng ấn tượng ngày khai trường đầu tiên chắc chắn sẽ không phai nhòa trong tâm trí con. Mẹ sẽ cố gắng về nhà thật sớm để đưa con đến ngày quan trọng trong cuộc đời. Nhưng nếu có chuyện khẩn cấp xảy ra, mẹ sẽ phải chọn ở lại bệnh viện và “nhường” nhiệm vụ cao cả này lại cho bố con rồi. Mẹ biết khi mẹ đi theo con đường này, mẹ sẽ không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình mình chu toàn như những người phụ nữ khác. Đêm nay, các bà mẹ sẽ trằn trọc vì lo cho những đứa con của mình, nhưng mẹ phải thức trắng, nửa lo cho con, nửa lo cho các bệnh nhân trong viện.

tam-su-nghe-y1

Mẹ cảm thấy hạnh phúc khi là một Bác sĩ

Nhiều lúc, mẹ cũng tự trách bản thân mình vì đã không ở bên cạnh những người thân yêu của mình trong những ngày quan trọng. Nhưng ngay bây giờ đây, mẹ không cảm thấy hối tiếc vì đã trở thành một bác sĩ và mẹ sẽ cố gắng để trở thành một vị lương y cao quý.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới