Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có những ngành nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,67 trong tổng số 5)
Loading...

Là một trong những trường đào tạo chuyên khoa đầu tiên về Y Dược học cổ truyền trên cả nước, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã thực hiện đào tạo nhiều chuyên nghành cho những sinh viên yêu thích lĩnh vực Y Dược học dân tộc và tạo ra nhiều thế hệ thầy thuốc Đông Y ưu tú.

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có những ngành nào

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có những ngành nào

Tại sao Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập?

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập năm 2005 với mong muốn đào tạo ra các bác sĩ có đầy đủ những hiểu biết về y học cổ truyền của dân tộc.

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập cũng mang mong muốn của nhiều thế hệ các thầy thuốc Đông y ưu tú, mong truyền thừa những kinh nghiệm đã tích lũy nhiều năm trong quá trình hành nghề đến các thế hệ đi sau.

Với những mong muốn trên, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam ra đời còn là nơi trang bị cho các bác sĩ tương lai mang những tri thức, thành quả của y học cổ truyền dân tộc nhằm phát triển ra thế giới, và được công nhận về những giá trị mà y học cổ truyền mang lại cho người bệnh.

Các ngành đào tạo của học viện y Dược học cổ truyền

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được thành lập với mục đích đào ta nguồn nhân lực y dược học cổ truyền có kiến thức, có nền tảng và thực hành tốt. Đồng thời phải biết sáng tạo cũng như tạo ra những thành quả nghiên cứu của riêng mình.

Những bác sĩ, những dược sĩ của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam sẽ là người làm vai trò kết nối giữa y khoa hiện đại và y học dân tộc. Đó cũng là điều mà họ học được tại ngôi trường này.

Các ngành đào tạo của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam gồm có:

– Ngành Y học cổ truyền có hệ đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền, thạc sĩ và tiến sĩ Y học cổ truyền.

Đào tạo Y học cổ truyền

Đào tạo Y học cổ truyền

– Ngành Bác sĩ định hướng Y học cổ truyền.

– Ngành Vác sĩ nội trú Y học cổ truyền.

– Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 và chuyên khoa cấp 2.

Những chương trình đào tạo trên của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, cũng như thường xuyên được cập nhật để sinh viên sau khi ra trường có thể thực hiện nhiệm vụ công tác của mình tốt nhất.

Những ai nên học Học viện y dược hoc cổ truyền?

Nếu bạn là một người đam mê và hứng thú với những tri thức y học cổ truyền của dân tộc. Đồng thời, thích thú với công dụng của nhiều cây cỏ  quanh mình thì nên theo học tại đây.

Hoặc những bạn trong gia đình có truyền thống làm nghề Đông y, cần học hỏi thêm kiến thức, trao đổi thêm kinh nghiệm và kết hợp tốt giữa y học hiện đại và y học dân tộc thì nên theo học Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam.

Những ai có mong muốn phát huy giá trị y học dân tộc và nâng tầm nền Y học cổ truyền Việt Nam ra thế giới thì nên chọn chuyên ngành này.

Với các chuyên ngành học của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, nếu bạn là người có hứng thú và đam mê với tri thức y học dân tộc thì nên tham gia để phát huy hết những giá trị của ngành học này.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới