Kinh nghiệm để điều dưỡng phỏng vấn trúng tuyển vào Bệnh viện

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Nhu cầu tuyển dụng ngành Điều Dưỡng đang tăng rất cao do nhu cầu của xã hội và các sinh viên ra trường cũng không khó xin việc, tuy nhiên muốn trúng tuyển vào các bệnh viện lớn hay các bệnh viện Quốc tế thì bạn phải có kỹ năng xin việc.

dieu-dương1

Kinh nghiệm đi phỏng vấn Điều dưỡng viên

Hiện nay, đã có rất nhiều các bạn Cao Đẳng ĐIều Dưỡng và Trung Cấp Điều Dưỡng của Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur đang công tác tại các bệnh viện quốc tế với một mức lương “khủng”. Hãy cùng nghe các bạn ấy chia sẻ kinh nghiệm khi ứng tuyển vào các bệnh viện Quốc tế nhé.

Kinh nghiệm ứng tuyển Điều Dưỡng

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình là câu hỏi đâu tiên và cực kỳ quen thuộc của các nhà tuyển dụng, câu hỏi này mở đầu cho cuộc phỏng vấn và nó cũng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đỗ hay trượt của bạn. Bạn hãy nắm ngay cơ hội này để giới thiệu về những khả năng, thói quen tốt trong nghề nghiệp của bạn… Hãy tập trung hướng câu nói của bạn vào công việc và những việc liên quan đến nghề nghiệp. Đừng làm mất thời gian của nhà tuyển dụng bằng cách dài dòng “tôi năm nay X tuổi, sinh ra tại tỉnh Y, tốt nghiệp trường đại học Z…”. Những thông tin này đã có trong C.V của bạn.

Câu hỏi tiếp theo đó là điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Lúc này câu trả lời hợp lý nhất và sẽ khiến nhà tuyển dụng vừa lóng nhất đó là bạn phải chỉ ra  những điểm tích cực của bạn có liên quan đến công việc bạn muốn xin vào. Đó có thể là những điểm tốt thuộc về chuyên môn hoặc tính cách. Còn điểm yếu thì bạn có thể nói về 1 hoặc 2 điểm yếu vô hại với công việc. Kiểu như “Tôi có tính hơi quá cẩn thận. Làm việc gì cũng phải chi li, kỹ lưỡng”. Với mỗi điểm yếu mà bạn kể ra, hãy cho nhà tuyển dụng Y Dược thấy luôn là bạn đã có sẵn điểm mạnh để khắc phục điểm yếu đó. Kiểu như là: “Tính tôi quá cẩn thận. Vì thế, tôi làm việc hơi chậm. Nhưng bù lại, tôi rất nhiệt tình làm thêm giờ, và chăm chỉ”.

dieu-dương2

Bí quyết trúng tuyển Điều dưỡng viên bệnh viện

Câu hỏi thứ ba câu hỏi rất quen thuộc đó là “Tại sao bạn nghỉ việc ở bệnh viện cũ? ” . Nếu bạn coi đây là cơ hội để kể tội sếp và công ty cũ, thì bạn đã rất sai lầm, vì sếp mới sẽ theo đó và đánh giá con người bạn. Và cũng đừng trả lời đại loại “Tôi cần một công việc nhiều tiền hơn”. Câu trả lời lý tưởng và có vẻ dễ nghe hơn đối với các sếp đó là: “Tôi muốn tìm kiếm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình”.

Một câu hỏi nữa mà muốn trả lời được thì bạn phải bắt buộc các bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty trước khi đi phỏng vấn. Cũng giống như ý trên, bạn phải tìm hiểu kỹ về bệnh viện và đưa ra những lý do cụ thể và thuyết phục. Tránh đưa ra những câu trả lời chung chung kiểu “Vì tôi biết bệnh viện của quý vị là một bệnh viện lớn”. Hãy giải thích cụ thể vì sao bạn muốn làm việc cho một bệnh viện lớn: vì bạn muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, vì bạn muốn được nâng cao chuyên môn, vì bạn muốn được thử sức mình ở một bệnh viện lớn…bạn nên nêu rõ những đặc điểm tích cực của bạn phù hợp với vị trí này (chuyên môn, tính cách, thái độ…) và những kinh nghiệm quý báu mà bạn từng có thông qua công việc cũ.

dieu-dương3

Bí quyết tuyển dụng Điều dưỡng viên thành công

Câu hỏi bạn muốn làm việc trong trường hợp này phải trả cụ thể dựa vào những tiêu chí tuyển dụng của công việc. Tránh đưa ra câu trả lời nguy hiểm kiểu “Tôi đang cần một việc làm”. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thấy được những khó khăn và thuận lợi của công việc này, và bạn thích khám phá chính mình thông qua những thử thách ấy.

Tuy nhiên, cho dù bạn đã chuẩn bị về kỹ năng chuyên môn và tay nghề thật vũng nhưng nếu bạn quá căng thẳng và strees thì bạn rất dễ bị “out”. Vì thế, cách tốt nhất khi trả lời phỏng vấn là hãy bình tĩnh, trả lời rành rọt, cẩn thận. Không nên để nhà tuyển dụng thấy được bạn “toát mồ hôi hột” vì những câu hỏi hóc búa của họ.

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới