Kỳ lạ: Hàng trăm bác sĩ cảm thấy bị xúc phạm vì được tăng lương

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trang Y tế Việt Nam đã cập nhật thông tin về việc các bác sĩ làm đơn khiếu nại vì được tăng lương trong khi y bác sĩ khác đang còn gặp nhiều khó khăn. Blog tâm sự nghề Y cũng đã chia sẻ thông tin này đến các bạn độc giả của mình.

Ảnh: CNBC.

Ảnh: CNBC.

Bác sĩ Canada khiếu nại ký tên chung vì được khen thưởng

Thay vì vui mừng hưởng ứng, 546 bác sĩ và 162 sinh viên y khoa ở Quebec đã bày tỏ sự bức xúc mạnh mẽ khi nghe quyết định tăng lương. “Chúng tôi, những bác sĩ Quebec tin tưởng vào hệ thống công mạnh mẽ, phản đối việc tăng lương gần đây do các liên đoàn y tế thương lượng”, nhóm này tuyên bố trong lá thư ký tên chung.

Các bác sĩ và sinh viên trên cho biết họ cảm thấy bị xúc phạm vì được khen thưởng trong khi đội ngũ y tá và bệnh nhân còn vật lộn với khó khăn. “Thật sốc bởi các y tá, nhân viên cùng bao chuyên gia khác đang đối mặt với điều kiện làm việc khắc nghiệt còn bệnh nhân liên tục thiếu thốn dịch vụ y tế cần thiết”, CNBC dẫn bức thư.

Bác sĩ Canada khiếu nại ký tên chung vì được tăng lương

Bác sĩ Canada khiếu nại ký tên chung vì được tăng lương

Lý do khiến các chuyên gia y tế cảm thấy bị xúc phạm vì được tăng lương

Thay vì nhận thêm thù lao, nhóm bác sĩ và sinh viên y khoa Quebec mong muốn trả lại số tiền vào hệ thống. “Chúng tôi, các bác sĩ Quebec, yêu cầu hủy bỏ việc tăng lương cho bác sĩ. Nguồn lực của hệ thống nên dành để phân phối tốt hơn đến các nhân viên chăm sóc sức khỏe và cung cấp những dịch vụ mà cộng đồng xứng đáng được nhận”, họ nhấn mạnh.

Theo báo cáo tháng 9/2017 của Viện Thông tin Sức khỏe Quebec, trung bình mỗi năm một bác sĩ gia đình được trả 275.000 đôla Canada (tương đương 211.717 USD), còn bác sĩ phẫu thuật nhận lương 461.000 đôla Canada (354.915 USD). Tuy nhiên, số tiền này chưa tính thuế cùng chi phí hành nghề. Tháng 5/2016, một bác sĩ gia đình cho biết anh chỉ giữ được 177.876 đôla Canada (136.906 USD) dù trước đó lĩnh 300.000 đôla Canada (231.033 USD). Khoản thù lao còn lại chưa bị trừ thuế.

Nguồn theo VNE

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới