Làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho trẻ những ngày giao mùa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời điểm giao mùa cũng là thời điểm các bé bắt đầu tựu trường. Trong khi đó, trường học lại là nơi có nguy cơ mắc những bệnh lý do lây lan rất cao nhất là khối mầm non và tiểu học. Vì vậy các mẹ cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho bé trong thời tiết này cũng như những ngày buổi đến trường.

Những ngày giao mua trẻ rất dễ lây bệnh khi đi học
Những ngày giao mùa trẻ rất dễ lây bệnh khi đi học

Tăng cường sức đề kháng cho bé

Hầu hết các mẹ chưa biết cách tăng sức đề kháng cho con tốt nhất và cũng chưa biết cách phòng tránh các bệnh lý học cho con. Thông thường chỉ đến khi con phát bệnh các mẹ mới “cuống lên” để chạy chữa cho con. Vì vậy để trẻ ít mắc bệnh thì trẻ cần có sức đề kháng tốt và nguy cơ lây bệnh cũng sẽ giảm đi.

 Để sức đề kháng của trẻ tăng lên các mẹ cần chủ động bổ sung vitamin C thường xuyên cho bé hoặc cho trẻ ăn các loại rau quả có chứa nhiều vitamin C.

Vitamin C có rất nhiều trong các loại rau xanh và trái cây như cam, chanh, chanh leo, bưởi… Tuy nhiên việc bổ sung vitmin C bằng rau củ quả nhiều khi rất khó khăn vì trẻ thường không thích các món thực phẩm xanh.

Để trẻ thích thú với những món ăn từ rau, củ, quả các mẹ nên trang trí những món ăn bằng hình ảnh bắt mắt, các con vật mà bé thích, màu sắc đa dạng hấp dẫn thì bé sẽ rất thích thú với các món ăn. Ngoài ra có thể kèm một câu chuyện để trẻ thêm hào hứng.

Các mẹ cũng lưu ý cố gắng khi cho con ăn các món phải ăn cả cái cả nước mới có thể đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và vitamin C trong thực phẩm.

bao-ve-suc-khoe-be-luc-giao-mua-2
Cần bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng cho trẻ

Dạy trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân

Đối với những bệnh lây lan qua trường học, các mẹ cần lưu ý hướng dẫn và giáo dục con biết tự bảo vệ mình tức là vệ sinh đúng các ngay từ bé. Việc này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tốt và còn giúp trẻ tự bảo vệ sức khỏe của mình đối với môi trường xung quanh.

Cần dạy trẻ rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi tiếp xúc với các đồ vật, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi về nhà… Các bậc phụ huynh phải giải thích cho trẻ hiểu được vì sao phải giữ vệ sinh cá nhân, điều này giúp trẻ nhận biết được tầm quan trọng của vệ sinh sạch sẽ. Đối với những người lớn hơn trong nhà cần làm cần làm gương để trẻ noi theo và bắt chiếc.

Hướng dẫn trẻ tự vệ sinh cá nhân thường xuyên ở nhà và nhất là trên lớp học. Khi chơi với những bạn đang mang bệnh lây lan như thuy đậu, chân tay miệng thì không đụng chạm vào những nốt bệnh trên người bạn.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới