Làm việc trong các quầy thuốc thu nhập liệu có cao không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Qua tiết lộ từ một số bạn sinh viên sau khi ra trường và làm việc trên các quầy thuốc sẽ khiến bạn rất bất ngờ. Chỉ cần nắm vững chuyên môn công việc của bạn sẽ rất nhàn mà thu nhập lại vô cùng hấp dẫn.

Học dược sĩ lương hập dẫn
Học dược sĩ lương hấp dẫn

Hiểu về Dược sĩ

Trước tiên muốn làm việc trong các quầy thuốc các bạn trẻ cần hiểu thế nào là dược sĩ cũng như một số đơn vị uy tín đào tạo ngành nghề này.

Dược sĩ được định nghĩa là những người hành nghề về dược và có trình độ về thuốc tân dược. Họ phải được đào tạo tại các trường được phép của Bộ y tế, Bộ giáo dục đào tạo, Bộ LĐXH cho phép mở mã ngành mới được hành nghề khi hoàn thành những khóa học  về Dược sĩ.

Một số trường đào tạo Dược sĩ uy tín như Đại học y dược Hà Nội, Cao đẳng nghề y dược Paster, trung cấp y khoa Hà Nội… Là những đơn vị đào tạo dược uy tín mà các bạn có thể tham khảo.

Công việc của dược sĩ ngoài đứng quầy bán thuốc còn rất nhiều công việc khách nhau như dược sĩ lâm sàn trong các bệnh viện, dược sĩ làm việc trong các nhà máy, dược sĩ làm trong các viện nghiên cứu…

Làm Dược sĩ lương hấp dẫn?

Hầu hết các bạn sau khi học Dược sĩ sau khi ra trường đều có việc làm ngày.  Nhất là khi được được đào trong những trường nghề về y dược. Bởi trong các trường nghề ví như trường Cao đẳng nghề y dược Pasteur khi học các bạn sẽ được đào tạo theo ứng dụng thực tiễn, thường xuyên được thực hành trong các phòng có trang thiết bị y tế đầy đủ.

Học dược sĩ trong các trường nghề được thực hành thường xuyên
Học dược sĩ trong các trường nghề được thực hành thường xuyên

Một nhân viên bán thuốc trên đường Hàng Thiếc tiết lộ: “ Sau khi ra trường mình được nhận vào làm việc trong một nhà thuốc lớn, công việc chủ yếu là đứng bán thuốc tư vấn về thuốc cho khách hàng. Sau 2 năm lương của mình không dưới 10 triệu”.

Một sinh viên cũng chia sẻ: “ Mình là sinh viên năm cuối tại Trường cao đẳng nghề y dược Pasteur, để học hỏi thêm kinh nghiệm mình đã phụ bán thuốc cho một quầy Tân dược ở Hà Nội. Công việc này cũng mang lại một nguồn thu đủ chi tiêu”.

Để xét tuyển vào Trường Cao đẳng Nghề Y Dược năm 2016 các bạn có thể xem một số cách thức sau:

Đối tượng xét tuyển: Đã tốt nghiệp THPT (Bắt buộc) cụ thể:.

  • Những bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Những bạn tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 (Có xác nhận đã tốt nghiệp từ Bộ GD&ĐT).

Để được trúng tuyển các thí sinh phải đủ những điều kiện sau:

  1. Đủ điều kiện tốt nghiệp THPT thuộc 1 trong 2 đối tượng trên.
  2. Nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh theo thời gian và hồ sơ hợp lệ (NV1).
  3. Nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh theo thời gian và hồ sơ hợp lệ (NV bổ sung).

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới