Lấy chồng ngành Y: Nỗi niềm ai tỏ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ai cũng nói lấy chồng bác sĩ sướng lắm vì ngành này hái ra tiền, nhưng có ai hiểu được nỗi lòng của những người vợ có chồng đi làm cả tuần. Chưa kể trực đêm còn là môi trường “cực tốt” cho ngoại tình.

Lấy chồng Ngành Y có vất vả?

Lấy anh được 10 năm, một khoảng thời gian đủ để tôi cảm nhận được những vất vả khi có chồng là bác sĩ.

con-trai-nganh-y-1

Lấy chồng Ngành Y có vất vả?

Cuộc sống kinh tế của tôi khá ổn, tuy nhiên, trong công việc gia đình, tôi hầu như phải làm tất cả mọi việc, từ đối nội, đối ngoại đến việc nhà cửa, nhất là việc chăm con cái. Bởi đặc thù công việc của anh là hầu hết thời gian dành cho bệnh nhân. Một tuần anh đi làm 5 ngày, đến thứ 7, chủ nhật nếu không trực thì anh sẽ đi làm ở phòng khám để kiếm thêm. Hai đứa con có khi  cả tuần không được nhìn mặt bố. Vì khi bố về con đã đi ngủ, lúc con chưa dậy thì bố đã đi. Thương con nhiều nhưng tôi lại càng thương và thông cảm cho anh nhiều hơn.

Chồng là bác sĩ nên nói chung là trách nhiệm, nghĩa vụ thường xuyên là thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân, rồi người nhà, người quen..Thế nên quỹ thời gian dành cho gia đình là rất ít. Chưa kể trực đêm còn là môi trường “cực tốt” cho ngoại tình. Tôi rất tin tưởng chồng, nhưng vì đồng nghiệp của anh ngoại tình tương đối nhiều nên mỗi lần chồng đi trực đêm là tôi cứ thấp thỏm không yên.

bac-si-ngoai-tinh

Bác sĩ Ngành Y có hay ngoại tình?

Vất vả, mệt mỏi nhưng điều làm tôi thông cảm và thương chồng hơn tất thảy là búa rìu dư luận xã hội đối với ngành y thời gian gần đây.

Không thể phủ nhận một thực tế đang diễn ra, sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân đang trở thành mặt hàng kiếm lợi của một số bác sĩ. Những phong bì đó, được người nhận thản nhiên bỏ túi và cho rằng đó chỉ là “lời cảm ơn nhỏ nhoi”, nhưng với bệnh nhân, đó có thể là công sức hàng năm trời làm việc quần quật từ sáng đến tối, là máu và nước mắt và mồ hôi của họ.

Bác sĩ Ngành Y cần cái nhìn cảm thông từ xã hội

Không khó khi tìm trên mạng bây giờ, những thông tin về tai nạn nghề nghiệp của bác sĩ. Từ việc quên gạc, cắt nhầm thận, đặc biệt vụ bác sĩ Cát Tường phi tang xác bệnh nhân làm rúng động xã hội … đã làm sự tin yêu của người dân sụt giảm nghiêm trọng.

Ngành nghề nào cũng có sai sót nhưng trong ngành y thì thật sự khủng khiếp. Họ có thể làm hàng ngàn việc tốt nhưng chỉ một sai sót nhỏ thôi, tất cả sẽ sụp đổ.

 

bac-si-nam-2

Nam bác sĩ Ngành Y cần nhận được cái nhìn cảm thông

Vất vả, căng thẳng áp lực là thế, nhưng chồng tôi thường về nhà với tâm trạng thư thái vì cảm giác mãn nguyện, hạnh phúc khi cứu được bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch, trở về với vòng tay người thân, gia đình, bạn bè.

Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn chồng mình làm ngành này và sau này vẫn muốn con theo ngành y. Bởi cái được trong ngành y thì không thể cân đo đong đếm. Cứu sống được con người, đó là niềm hạnh phúc không gì đánh đổi được.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới