Lê Hành, vị bác sĩ có tâm hồn nghệ sĩ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Lê Hành khi còn trẻ là một chàng trai sôi nổi đóng một lúc hai vai ban ngày làm bác sĩ, ban đêm làm ca sĩ. Hiểu biết về y khoa giúp cho ca sĩ Lê Hàng luôn giữ được giọng hát hồn hậu và bền bỉ. Cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc cũng giúp bác sĩ Lê Hành có những bước dài trong nghiên cứu, thực hành y khoa.

Đôi nét về bác sĩ Lê Hành

Lê Hành một bác sĩ giỏi đến từ Huế
Lê Hành một bác sĩ giỏi đến từ Huế

Lê Hành sinh năm 1953, là con người của xứ Huế. Ông đã luôn ý thức và phấn đấu trong quá trình khi còn nhỏ. Từ nhỏ, thành tích học tập của ông luôn đạt thành tích cao, ông cũng luôn nung nấu và mơ ước cho mình nhiều dự định ở tương lai.

Ông luôn không ngừng cố gắng, tìm tòi cũng như là đầu tư trong việc học tập của mình, với ông học tập không phải là sử khổ luyện mà đó là sự “ rong chơi” có chủ đích.

“ Hát hay mổ đều là nghệ thuật”

Đó chính là những chia sẻ của bác sĩ Lê Hành. Và ông đã thành công khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Ông đã từng chia sẻ đến với ngành Y giống như một sự tình cờ, tuy nhiên điều quan trọng nhất mà ông chia sẻ nhờ có đam mê y học đã chấp cánh cho ông.

Không chỉ là một bác sĩ giỏi, ông còn có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Ông kể : “ từ khi còn là học sinh tiểu học, thấy tôi hát hay nên bạn bè thường cử đi thi, nhờ có tham gia những cuộc thi âm nhạc từ nhỏ nên đã dẫn bước cho tôi đến với con đường ca hát”.

Lê Hành bác sĩ giỏi chuyên điều trị tai-mũi-họng
Lê Hành bác sĩ giỏi chuyên điều trị tai-mũi-họng

Từ khi đặt chân vào trường Y, Lê Hành một lần nữa khẳng định mình bằng cách không ngừng học tập và tham gia nghiên cứu chuyên môn.Với ông, để trở thành một bác sĩ thực thụ thì điều quan trọng nhất cần có là kinh nghiệm và những trải nghiệm thực tế, do vậy mà khi học ông luôn túc trực trong những bệnh viện để được học hỏi kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc.

Điều mà mọi người khâm phục ở chàng nam sinh Lê Hành là ngoài việc học tập khá vất vả, nhưng anh vẫn có niềm say mê bất diệt với âm nhạc. Từ đó mà Lê Hành xuất hiện trên các sân khấu nhiều hơn. Giống với nhiều ca sĩ cùng thời, Lê Hành luôn mang tiếng hát của mình phục vụ cho bộ đội, thanh niên xung phong và công nhân. Tuy nhiên, đến năm 1984, Lê Hành đã tạm gác việc ca hát lại để tận tâm cho công việc nghề Y của mình hơn. Với ông, đóng góp cho Y học cũng là một nghệ thuật.

Đam mê cái đẹp

Sau một thời gian làm việc với kiến thức chuyên ngành về tai-mũi-họng, bác sĩ Lê Hành đã dấn thân vào ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Lê Hành cũng thành công cao trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ
Bác sĩ Lê Hành cũng thành công cao trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ

Bác sĩ Lê Hành chia sẻ: ” phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi mỗi bác sĩ chúng ta phải có những cảm nhận tinh tế nhất định, những ai dấn thân vào công việc này thì cần phải biết dung hòa giữa cái đẹp chuẩn mực và tình trạng thực tế.”

Vì vậy, khi lựa chọn con đường phẫu thuật, ông luôn mong muốn làm được những gì giúp mọi người cảm thấy đẹp và hài lòng nhất”. Sau mỗi thành công trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bác sĩ Lê Hành luôn coi đó là niềm hạnh phúc, niềm vui không gì sánh bằng được, càng giúp bác sĩ có động lực và nỗ lực hơn trong việc đáp ứng các nhu cầu của mọi người.

Sau hơn 10 năm làm việc trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ Lê Hành đã thành lập ra Hội phẫu thuật thẩm mỹ ở các khoa tạo hình thẩm mỹ trong các bệnh viện lớn, nhằm giúp cho phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng  đi sâu hơn vào cuộc sống của người dân.

Hiền: https://ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới