Liệu pháp kì diệu trị trầm cảm hiệu quả không cần thuốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ những nguyên lý trên mà người xưa đã thực hiện nhiều liệu pháp trị liệu mà ngày nay thường gọi với tên gọi là vật lí trị liệu nhằm phối hợp để chữa trị bệnh trầm cảm thông qua một số cách như điều hòa hơi thời và ấn một số huyệt vị quan trọng trên cơ thể mà vùng đặc trị của y học cổ truyền bấy lâu nay. Mục đích cuối cùng là để trấn an tinh thần cho người bệnh và thư thái để vượt qua được bệnh tật

ki-dieu-voi-lieu-phap-tri-tram-cam-hieu-qua-khong-can-thuoc
Liệu pháp kì diệu trị trầm cảm hiệu quả không cần thuốc

Điều trị trầm cảm hiệu quả không cần dùng thuốc.

Với các động tác đầu tiên là vuốt ấm màng tai:

Dùng ngón tay chỏ và ngón tay giữ vuốt dọc màng tai từ đầu cho đến xuống dưới cùng. Vuốt chầm và nhẹ nhàng với lực khoảng 4/10 lực ngón tay. Cứ thế làm lại khoảng 20 lần rồi cho bệnh nhân thả lỏng cơ thể.

ap-dung-lieu-phap-nay-trong-vong-15-phut-se-giup-ban-xoa-tan-moi-con-dau-met-moi-110-231405
Động tác đầu tiên là vuốt ấm màng tai chữa bệnh trầm cảm

Với tác động của ngoại lực dựa trên những nghiên cứu của y học hiện đại và y học cổ truyền thì phương pháp này tác động lên những vùng quy chiếu ở phần ngoài của cơ thể nhưng có liên quan đến các cơ quan nội tạng nằm sâu bên trong cơ thể. Một trong những vùng quy chiếu quan trọng với hệ thống thần kinh dày đặc ở vành tai. Do đó khi tác động lên có thể tái lập và cân bằng được nội môi điều hòa được hệ thần kinh trung ương, thần kinh giao cảm và thúc đẩy lưu thông khi huyết và thư giãn toàn thân để điều trị bệnh trầm cảm cực kì hiệu quả.

Vuốt dọc xương chân mày:

Bằng phương pháp điều trị trầm cảm không cần thuốc: Dùng hai ngón tay trỏ và giữa vuốt chân mày dọc theo xương chân mày đến phía đuôi của mắt. Vuốt chậm và nhẹ với lực 4/10 lực ngón tay. Sau đó hai ngòn tay áp út luồn qua sau gáy vừa làm điểm tựa để vuốt mi chân mày vừa day các huyệt đạo phía sau gáy tương đương với hai bên mang tai. Thực hiện động tác khoảng 20 lần, với phương pháp này tạo được sự thư giãn.

Vuốt dọc hai bên cánh mũi.

Dùng ngòn chỏ của bàn tay vuốt dọc theo một bên cánh mũi sau đó kéo dài qua hai bên gò má. Theo Đông y trị liệu bằng phương pháp tị liệu cổ truyền. Đây là một kinh đa khí, đa huyết có chức năng quan trọng nhất trong phần vệ khí nên tác động này giúp khí huyết lưu thông, tăng thư giãn.

Ấn huyệt để điều trị trầm cảm không cần thuốc 

Dùng ngón tay chỏ của bàn tay ấn nhẹ vào các điểm chân mày day thành vòng tròn chung quanh khoảng 21 lần. Khi tác động lên huyệt này cơ thể sẽ tiết ra chất nội sinh có tác dụng kháng đâu giảm viêm và an thần là một cách điều trị trầm cảm hiệu quả không cần dùng thuốc

voi-cac-dong-tac-dau-tien-la-vuot-am-mang-tai
Xoay huyệt để điều trị trầm cảm không cần dùng thuốc

Kích thích vùng sau đầu:

 Xét về bệnh lí học bệnh trầm cảm có nhiều nguyên nhân dẫn ra từ vùng đầu nhất là ở vùng vai gáy sau đầu. Với vùng này viết nhẹ từ trên xuống dưới và phía hai vành tai. Động tác này tác động đến hai kinh Túc Thiếu dương đởm theo cách gọi của Đông Y và Túc Thái dương Bàng quang có tác động chống khí nghịch điều trị suy nhược và làm tâm hồn thanh thản cho vùng đầu.

Quan sát hơi thở của bệnh nhân để điều trị hơi thở cho bệnh nhân thở đúng đưa khí đuổi bệnh ra ngoài, bài này có thể kết hợp với các động tác yoga nếu cực kì hiệu quả. Hít sâu vào trong bụng và thở ra với tốc độ chậm  và đều và làm nhiều lần với động tác này. Nên chú ý vùng bụng của bệnh nhân để biết khi nào là thở ra và khi nào hít vào và với tốc độ để đạt hiệu quả cao.

Các bài tập được thực hiện thường xuyên vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ, và phải tập đều đặn trong thời gian dài thì sẽ thấy rõ hiệu quả. Đặc biệt là nên kết hợp với các liệu pháp mát xa tại chỗ.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới