Mẹo phòng bệnh suy tim vào mùa đông – bạn có biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mùa đông là thời điểm thường xuất hiện nhiều ca suy tim. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một sốp mẹo phòng bệnh suy tim vào mùa đông vô cùng hiệu quả.

Theo tin y học các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh suy tim là khó thở, phù chân và bàn chân. Người bệnh nhanh mệt mỏi và nhịp tim nhanh, choáng váng và suy nhược cơ thể.

Bệnh suy tim nên uống nhiều nước

Bệnh suy tim nên uống nhiều nước.

Nếu như bệnh phát hiện muộn, bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng và có thể gây tử vong. Bằng cách dùng thuốc và thay đổi lối sống gồm chế độ ăn thích hợp và tập luyện, những bệnh nhân này có thể duy trì bệnh ổn định trong thời gian dài.

Các mẹo phòng bệnh suy tim

– Vào mùa đông, những người yếu tim, đặc biệt là bị bệnh suy tim cần đặc biệt cẩn trọng. Mặc dù họ vẫn cần tập luyện thể dực thường xuyên để nâng cao sức khỏe, nhưng nên thay đổi thời gian tập tập luyện để tránh thời tiết khắc nghiệt.

– Uống nước và ăn muối vừa phải cũng là một trong những Mẹo phòng bệnh suy tim vào mùa đông vô cùng đơn giản lại hiệu quả.

– Thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện và điều trị đúng cách khi bị huyết áp cao, ảnh hưởng đến bệnh suy tim.

– Tránh các nhiễm trùng và trước mùa đông, cần tiêm phòng vắc-xin cúm và viêm phổi để phòng ngừa nhiễm trùng vùng ngực theo lời khuyên của các bác sĩ.

– Nếu xuất hiện các triệu chứng nhiễm trùng, cần điều trị thích hợp bằng thuốc kháng sinh nếu cần thiết.

– Không nên tự ý bỏ thuốc được kê đơn.

– Không tự ý bỏ thuốc khi bạn cảm thấy bệnh mơi có dấu hiệu thuyên giảm.

– Nên thông báo với bác sĩ nếu thấy có tác dụng phụ.

Nên gặp bác sĩ tư vấn về bệnh

Nên gặp bác sĩ tư vấn về bệnh.

Theo dõi sức khỏe tim

  • Đo lượng chất lỏng hấp thụ và thải ra:

Nếu như khi đó thấy Nước tiểu ít hơn nhiều so với lượng nước uống vào báo hiệu phổi đang tích trữ nước vào  và có thể dẫn đến suy tim.

  • Theo dõi cân nặng thường xuyên:

Nếu Như bạn tăng 2 kg trong vòng 3 ngày, cần được bác sĩ thăm khám vì cơ thể đã thừa nước, đây là một dấu hiệu nguy hiểm bị bệnh suy tim.

Trên đây là một số Mẹo phòng bệnh suy tim vào mùa đông vô cùng đơn giản lại hiệu quả. Mong rằng các bạn sẽ chú ý để phòng bệnh cho mọi người trong gia đình một cách hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới