Mọc răng khôn và những điều cần biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mọc răng khôn hầu như ai cũng phải đối mặt với những đau nhức thậm chí còn sốt kèm theo sưng phù, với những trường hợp răng khôn mọc không đúng chỗ sẽ hành hạ con người trong thời gian dài.

Vậy mọc răng khôn tốt hay xấu, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

moc-rang-khon-2

Mọc răng khôn và những điều cần biết

Mọc răng khôn là gì?

Mọc răng khôn thường xuất hiện ở độ tuổi trưởng thành, gây nên những khó chịu và đau nhức cho con người, răng khôn thường không có chức năng nhai cũng như thẫm mỉ vì nó nằm trong góc trang cùng của hai hàm.

Mọc răng khuôn thường kéo dài trong một tuần và đau khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, trường hợp răng khôn bị mọc lệch hoặc không ổn định sẽ gây đau đớn hơn bình thường và nhất là vào buổi tối có nhiều trường hợp phát sốt.

Nhiều người thắc mắc răng khôn mọc không có tác dụng gì, nhưng ảnh hưởng không tốt đến người bệnh, có thể dẫn đến tình trạng viêm lợi và tác động đến các răng liền kề bởi vậy nếu như bạn mọc răng khôn lệch hay khó chịu nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám.

Cách điều trị khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn là điều thiết yếu của mỗi người đến thời kỳ nó sẽ mọc đây là điều bạn không thể tránh khỏi, những khi mọc răng bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và thức ăn tránh cho việc răng và hàm vận động quá nhiều.

moc-rang-khon-1

Cách điều trị khi mọc răng khôn

Khi mọc răng bạn không nên sử dụng những thực phẩm quá cay, nóng hay những thục phẩm gây sưng phù… nên bổ sung một chế độ dinh dưỡng bằng các loại cháo dinh dưỡng, súp, nước ép trái cây… và có thể bổ sung các loại thuốc giảm đau.

Trường hợp mọc răng khôn bởi nó không hề cá tác dụng gì còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nên chúng ta có thể đến các trung tâm y khoa để nhổ.

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Khi răng khôn gây ra biến chứng sẽ ảnh hưởng đến các răng lân cận và ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nên đến các khoa răng hàm mặt để nhổ.

Trường  hợp răng khôn mọc đúng chổ thằng những không có những răng đối diện để ăn khớp gây nên sự nhồi nhét thức ăn gây lở loét hàm đối diện, trường hợp này bạn cũng cần nhổ răng khôn.

ky-thuat-cay-rang-hien-dai

Khi nào nên nhổ răng khôn

Trường hợp răng khôn mọc thẳng đủ chỗ nhưng hình dạng chiếc răng khôn bất thườngdị dạng khiến răng sẽ nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.

Chính vì vậy khi mọc răng khôn bạn nếu có dấu hiện bất thường bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và nhỏ răng khịp thời tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Trích nguồn : Y tế Việt Nam

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới