Món ăn tốt có lợi cho người điều trị bệnh lậu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Muốn điều trị tốt bệnh lậu, bên cạnh những phương pháp điều trị tiên tiến của Y học, thì chỉ cần đến những món ăn tốt, có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình điều trị cũng sẽ giúp bệnh nhanh chóng được tiêu diệt.

Bệnh lậu nên ăn gì?

Bệnh lậu điều trị bao lâu thì khỏi, các bác sĩ cho biết hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị về bệnh lậu do vậy mà bệnh nếu không được sớm phát hiện và điều trị đúng phương pháp thì khả năng tái phát bệnh rất là cao. Cho nên bác sĩ khuyên người bệnh cần có sự quyết tâm, ý chí để cùng chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này.

Để hỗ trợ điều trị bệnh lậu tốt, chế độ ăn uống đối với những người bệnh nhân mắc bệnh lậu là một điều quan trọng và cần thiết để giúp bệnh nhân nhanh chóng đẩy lùi được bệnh.

Uống nhiều nước

Người mắc bệnh lậu cần uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể
Người mắc bệnh lậu cần uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể

Người mắc bệnh lậu cần uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể. Vì khi bị vi khuẩn lậu cầu xâm nhập người bệnh sẽ có dấu hiệu tiểu rát, tiểu khó, tiểu buốt và tiểu nhiều lần. Do vậy mà nhiều người bệnh đều sợ uống nước để không phải đi tiểu nhiều.

Ăn đồ ăn thanh đạm

Khi bệnh lậu ở giai đoạn đầu thì người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý. Ưu tiên những món ăn thanh đạm như: cháo, mì, canh ngân nhĩ, canh đậu xanh,… Những thực phẩm bổ sung nhiều dinh dưỡng như: bí đao, rau ngót, cải xanh, …và các trái cây có tính mát như: lê, táo, dây tây, nho,…

Canh đạu xanh, bí đỏ là món ăn thanh đạm cho người bệnh lậu
Canh đậu xanh, bí đỏ là món ăn thanh đạm cho người bệnh lậu

Thực phẩm nhiều protein và vitamin

Trong quá trình điều trị bệnh lậu, vi khuẩn đã được khống chế nên người bệnh nên nấu ăn những món cung cấp nhiều protein, vitamin từ các thực phẩm như sữa, đạu nành, ngũ cốc, trứng,…

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Bên cạnh có chế độ ăn uống hợp lý thì người mắc bệnh lậu cũng cần có chế độ nghỉ ngơi đúng cách. Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể khỏa mạnh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

Người mắc bệnh lậu cần thường xuyên luyện tập thể dục
Người mắc bệnh lậu cần thường xuyên luyện tập thể dục

Kiêng không nên quan hệ trong thời gian điều trị và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Một số món ăn tốt cho người điều trị bệnh lậu

Món ăn từ hạt sen

Với 60g hạt sen, 10g cam thảo. Bạn cho vào đun cùng nước cho sôi khi sen nhừ thì cho thêm ít đường là bạn có món rất ngon, bổ dưỡng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Chè hạt sen món rất ngon, bổ dưỡng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại vi khuẩn gây bệnh
Chè hạt sen món rất ngon, bổ dưỡng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại vi khuẩn gây bệnh

Món ăn từ trứng

Với 3g đại hoàng, 1 quả trứng khoét 1 lỗ nhỏ trên chóp. Sau đó cho đại hoàng vào trong trứng dùng giất ướt bịt lỗ trứng và đem đi chưng. Dùng mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh.

Đây chính là những món ăn tốt có lợi cho người điều trị bệnh lậu. Hị vọng mọi người sẽ có nhiều kinh nghiệm để giúp bản thân nhanh chóng chấm dứt bệnh lậu.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới