Một số bài tập giảm cân cho trẻ béo phì

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vận động nhiều giúp trẻ tiêu hao năng lượng, giảm cân và rất cho thể lực tốt. Khi vận động cơ thể trẻ sẽ tiết ra hoocmon giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn điện. Dưới đây là một số bài tập giảm cân cho trẻ béo phì.

 

Bài tập đạp xe rất tốt và kích thích trẻ béo phì tập luyện

Đạp xe giảm cân cho trẻ

Thông thường trẻ rất thích đạp xe, đây cũng là công cụ rất phù hợp để trẻ giảm cân chống lại bệnh béo phì. Các bậc cha mẹ nên tìm những chiếc xe đạp có chiều cao phù hợp với trẻ để khỏi gây nguy hiểm cho trẻ. Trẻ cũng sẽ thoải mái và tự tin hơn khi lái xe.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý tư thế lái xe của trẻ. Cần cho trẻ đặt bàn chân đúng vào bạn đạp và có thể chạm mặt đất. Khi cho trẻ lái xe phải hướng dấn cho lưng trẻ thẳng, không được gập hoặc cúi người. Nếu không tập đúng tư thế có thể làm trẻ bị gù lưng.

Bài tập đạp xe rất tốt và kích thích trẻ béo phì bởi đây không chỉ là một bài tập mà còn làm phương tiện giúp trẻ có thể đi lại.

Chạy bộ giúp trẻ đốt cháy được năng lượng tích tụ

Đi bộ và chạy

Đi bộ và chạy bộ là phương pháp giảm cân rất đơn giản mà không cần bất cứ dụng cụ nào. Đi bộ không những giúp trẻ giảm cân mà còn giúp trẻ thư giãn sau những giờ học mệt mỏi.

Đặc biệt, chạy bộ giúp trẻ đốt cháy được năng lượng tích tụ trong cơ thể mỗi ngày rất hiệu quả. Nếu trẻ lười chạy các bậc phụ huynh có thể chạy cùng để cổ vũ cho bé.

Bài tập nhảy dây

Đây là một trò chơi vừa có thể giúp trẻ thích thú vừa có thể khuyến khích cho trẻ luyện tập để giảm cân.  Nhảy dây giúp trẻ đốt cháy lượng calo rất lớn trong cơ thể, giúp trẻ phát triển chiều cao, sự nhanh nhẹn và nhạy bén.

Với bài tập này mẹ và bé hoàn toàn có thể chơi và tập luyện cùng nhau để tăng cường thể lực cho cả hai mẹ con.

Bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao

Bài tập bơi lội

Bơi lội là môn thể thao dưới nước mà trẻ rất hứng thú, bởi hầu hết trẻ nào cũng thích nghịch nước. Cũng như nhảy dây, bơi lội giúp tiêu hao lượng calo rất lớn cho cơ thể, bơi lội còn giúp trẻ tăng thêm chiều cao, phát triển cơ bắp. Giúp trẻ phát triển trí não và sự nhanh nhẹn.

Bài tập đá bóng

Đá bóng luôn là môn thể thao mà trẻ yêu thích. Khi trẻ chạy đuổi theo quả bóng giúp trẻ tiêu hao năng lượng rất lớn. Theo các bác sĩ, đá bóng cũng là môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ.

Đá bóng giúp trẻ phát triện toàn diện

Lưu ý khi cho trẻ tập luyện

Trẻ bị béo phì thường rất lười vận động, vì vậy các bậc cha mẹ nên cố gắng chơi cùng trẻ để khuyến khích trẻ tập luyện tập giảm cân chống lại béo phì.

Khi trẻ tập luyện cũng rất cần sự sát sao của gia đình, phải luôn túc trực bên trẻ cổ vũ cũng như quan sát trẻ tập luyện cho đúng cách. Bên cạnh đó bố mẹ cũng cấn để trẻ tập luyện từ từ, mỗi ngày một ít (khoảng 30 phút – 1 tiếng) nếu không sẽ khiến trẻ thêm mệt mỏi.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới