Nên hay không nên tiêm filler và những điều cần biết trước khi tiêm filler

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Tiêm filler để làm đẹp hiện nay không còn quá xa lạ đối với các chị em nhưng filler là gì và những điều cần biết trước khi tiêm filler là điều mà rất chị em chưa nắm được.

Những điểm có thể tiêm filler

Những điểm có thể tiêm filler 

Bạn hiểu gì về tiêm filler?

Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, tiêm filler hay còn gọi là tiêm chất làm đầy, bản chất của filler chính là Axit Hyaluronic nó tương tự như một chất tự nhiên trong cơ thể người. Filler có khả năng tạo thành một khối dưới da, giúp nâng vùng mô dưới các rãnh nhăn, giúp xóa đi các nếp nhăn hoặc làm tăng kích thước một số bộ phận chính những công dụng như vậy, filler được sử dụng nhiều trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Filler chất làm đầy được chia làm 3 loại:

  • Loại bền vững: Có hiệu quả từ 3 năm trở lên (thành phần chủ yếu từ Polymethylmethacrylate)
  • Loại bán bền vững (semi-permanent): 2-3 năm (thành phần chủ yếu từ calcium hydroxylapatite)
  • Loại không bền vững (non-permanent): dưới 2 năm (thành phần từ acid hyaluronic hay collagen, cellulose…)

Hiện nay, đa phần các filler được sử dụng trong thẩm mỹ đều không được vĩnh viễn. Mỗi một loại đều có tác dụng hiệu quả trong một thời gian nhất định.

Tiêm filler ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Tiêm filler ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Tiêm filler ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Bác sĩ, Tiến sĩ thẩm mỹ Mai Mạnh Tuấn hiện đang công tác tại viện thẩm mỹ Hà Nội chia sẻ, không giống như phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm filler trong thẩm mỹ thường là các loại không vĩnh viễn, chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định sau đó sẽ đào thải và tiêu biến khỏi cơ thể. Nếu chọn đúng loại filler chuẩn, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo việc ảnh hưởng về sau.

Tuy nhiên ngoài những cơ sở có đủ điều kiện để được lưu hành filler trong thẩm mỹ, đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn về chất làm đầy như: nhập khẩu từ các quốc gia uy tín, được kiểm duyệt và chứng nhận về tính an toàn hiệu quả của các tổ chức uy tín như FDA (Food and Drugs Administration – cơ quan an toàn về thực phẩm và dược phẩm của Mỹ), CE (Communauté européenne – Tiêu chuẩn Châu Âu), GMP (Good Manufacturing Practices – Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt) nên đảm bảo được độ tương thích cao, phù hợp với cơ thể người,  không gây phản ứng phụ…Thì phần lớn ở Việt Nam, việc sử dụng filler đang diễn ra một cách tràn lan và thiếu kiểm soát.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe khi tiêm filler không rõ nguồn gốc

Ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe khi tiêm filler không rõ nguồn gốc

Ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe khi tiêm filler không rõ nguồn gốc

Tiêm filler có thể được xem như một giải pháp hoàn hảo thay thế thẩm mỹ dành cho những ai có nhu cầu làm đẹp mà không trải qua sự can thiệp của dao kéo. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức để có thể phân biệt và lựa chọn được filler đúng chuẩn. Nhiều trường hợp, vì ham rẻ mà sử dụng filler giá rẻ, không rõ nguồn gốc dẫn đến việc hoại tử, vón cục, nổi đỏ,…Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm.

Vì thế, nếu đã chọn giải pháp tiêm filler, bạn nên tìm hiểu rõ ràng các cơ sở có đủ điều kiện thực hiện việc tiêm filler  dưới sự cấp phép của cơ quan chức năng. Không nên mang tâm lý ham giá rẻ, mà trở thành nạn nhân của filler “dỏm”, để rồi tiền mất tật mang. Gây ra những đau đớn không đáng có về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới