Nghĩa tình Thầy thuốc áo lính với đồng bào dân tộc

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc ở vùng biên giới đã trở thành thông lệ của các chiến sĩ, cán bộ Bệnh viện Quân y 91 thuộc Cục Hậu Cần, Quân khu 1.

[Blog tâm sự Nghề Y] Hành trình gần 300 km từ xã Phổ Yên Thái Nguyên đến xã Đại Sơn huyện Phục Hòa Cao Bằng của đoàn cán hộ chiến sĩ Bệnh viện Quân y 91 đã vượt qua bao nhiều hốc đá, ổ voi trên những con đường nhỏ xuyên qua cánh đồng xanh mênh mông của mía, hoa màu để được hội ngộ với bà con vùng biên ải.

tinh-yeu-dong-bao-dan-toc

Nghĩa tình Thầy thuốc áo lính với đồng bào dân tộc

Hành trình ý nghĩa

Dù chỉ mới ở buổi sáng sớm, người dân cùng các cán bộ địa phương đã có mặt đông đủ để đón đoàn công tác đến tự thiện vượt xa xôi gian khó đến với họ. Đại diện cho bà con Bí thư Đảng ủy xã Triệu Thị Thiều có lời sẻ chia rằng :“Đây là lần đầu tiên xã nhà được đón bác sĩ về bản để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà, lại gặp đúng ngày trời nắng như đổ lửa, các anh vất vả nhiều quá, bà con nhân dân chúng tôi cảm động lắm”.

Đại tá, bác sĩ Nguyễn Văn Tự – Trưởng đoàn công chia sẽ cảm xúc khi đặt chân đến nơi đây giúp đỡ đồng bào: “Chúng tôi xác định về đây là về cội nguồn, về nhà người thân, bà con đông vui đón đoàn như thế này làm chúng tôi quên hết cả mệt mỏi”.

Đoàn công tác gồm 20 cán bộ y, bác sĩ của bệnh viện Quân Y 91 sẽ dừng chân tại đây trong khoảng thời gian 3 ngày và làm công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn các phương pháp bảo vệ, chăn sóc sức khỏe cho hơn 366 người dân nơi đây.

Trong thời gian 3 ngày các chiến sĩ tiến hành khám chữa bệnh tổng thể, đo huyết áp, siêu âm, điện tim khám răng hàm mặt và sàn lọc bệnh nhân có dấu hiệu bệnh nặng nguy hiểm để chuyển tuyến và các bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, đồng thời còn tổ chức phun thuốc diệt côn trùng và mỗi tại các địa điểm công cộng.

thay-thuoc-ao-linh-voi-dong-bao-dan-toc

Khám bệnh cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Nghĩa tình vùng bản

Không dừng lại ở việc khám chữa bệnh từ thiện, đoàn còn trao tặng các trang thiết bị y tế cho trạm y tế xã Đại Sơn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Đại tá Nguyễn Văn Tự – Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 91 tặng 100 suất quà trị ân (trị giá 400.0000 đồng/1 suất) cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Đại Sơn.

Cảm động trước những hành động thực tế của đoàn cán bộ, một người xúc động cảm ơn: “Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 91 về đây không chỉ khám cái bệnh, cấp thuốc miễn phí mà còn tặng quà cho chúng tôi nữa. Cảm động lắm, hành động này làm cho dân bản càng thêm tin yêu vào Đảng, vào Bộ đội Cụ Hồ. Bác sĩ về bản cái bệnh phải thua mà”.

Để mối tình quân nhân càng thắm thiết, ngoài chương trình khám chữa bệnh và phát quà cho người dân đoàn công tác cùng chính quyền địa phương đã tổ chức một đêm văn nghệ liên hoan ca hát mang đậm bản sắc quê hương và con người Việt Bắc.

Đây là một hoạt động đầy thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết quân nhân và xây dựng lên hình ảnh đẹp về bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân vùng cao nói chung và nhân dân xã Đại Sơn Phục Hòa nói riêng.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới