Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp mà ai cũng mắc phải hằng ngày

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thấp khớp là một trong những căn bệnh thường gặp nhất về xương khớp hiện nay. Bệnh gây đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh. Bởi vậy, việc xác nhận nguyên nhân gây bệnh, để phòng ngừa hiệu quả là điều cần thiết. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp mà ai cũng mắc phải hằng ngày nhé.

nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

  • Do vi khuẩn gây bệnh

Thấp khớp là bệnh nội khoa, vì đây là một bệnh toàn thân có thể gây thương tổn cho nhiều bộ phận khác nhau như khớp, da, thần kinh… Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp, thường là do nhiễm một loại vi khuẩn là liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A cư trú ở vùng hầu họng gây ra.

  • Do độ tuổi

Bệnh thấp khớp là căn bệnh thường gặp ở người già, càng cao tuổi thì nguy cơ mắc phải bệnh thấp khớp càng cao. Bởi vì độ tuổi chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp. Theo con số thống kê, thì có khoảng 1/2 số người bệnh thấp khớp là từ 65 tuổi trở lên.

  • Gen di truyền gia đình

Gen di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp. Nếu như trong gia đình gia bạn có cha mẹ hoặc họ hàng từng mắc phải bệnh thấp khớp, thì nguy cơ thế hệ sau mắc bệnh sẽ cao hơn bình thường.

Béo phì nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Béo phì nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

  • Giới tính

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thì nữ giới thường có nguy cơ mắc phải bệnh thấp khớp cao hơn nam giới. Trong khi đó, nếu nói đến bệnh gút, thì Nam giới lại có tỷ lệ mắc phải cao hơn nữ giới.

  • Hút thuốc lá

Hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe. Và đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc hút thuốc chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm khớp. Những người thường hút thuốc, chính là nguyên nhân làm tăng 21% nguy cơ mắc viêm khớp so với bình thường.

  • Đặc điểm nghề nghiệp

Nghề nghiệp với những đặc thì công việc riêng do liên quan nhiều đến hóa chất độc hại, cũng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp.

Ví dụ như những người làm nghề sơn sửa móng tay chân, gội đầu, thợ sơn.         Hoặc những người  thường xuyên sử dụng acetone và thuốc trừ sâu trong nông nghiệp… thì dễ mắc bệnh viêm khớp hơn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chính những người thường xuyên tiếp xúc với các loại xăng dầu tăng 30% nguy cơ mắc phải bệnh thấp khớp.

chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

  • Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống không hợp lý, chế độ dinh dưỡng, thực phẩm dưởng không đầy đủ cũng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp. Hiện nay, cuộc sống hiện đại, việc sử dụng thực phẩm giàu chất béo bão hoà, thiếu chất chống ôxy hóacàng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.  làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bên cạnh đó những người bị béo phì, thừa cân… cũng là nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, chính vì vậy bạn cần điều chỉnh cân nặng hợp lý.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh thấp khớp mà bạn không nên bỏ qua. Hãy phòng bệnh tích cực và hiệu quả, tránh để bệnh thấp khớp làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới