Nguyên nhân gây nên hiếm muộn ở nữ giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiếm muộn đang xảy ra khá phổ biến ở các cặp vợ chồng trẻ hiện nay, khi họ luôn quan hệ đều đặn không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng trong khoảng thời gian 2 năm vẫn không thể thụ thai chứng tỏ các cặp vợ chồng đó đang bị hiếm muộn.

hiếm muộn vô sinh
                 Nguyên nhân dẫn đến bệnh hiếm muộn

Nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở nữ giới

Hiếm muộn ở nữ giới theo các bác sĩ, có rất nhiều yếu tố và các bệnh lý học gây nên như:

Ở mỗi độ tuổi khác nhau tỉ vệ hiếm muộn khác nhau, những người ở độ tuổi càng cao tỉ lệ vô sinh hiếm muộn càng lớn. Các chuyên gia chỉ ra rằng, phụ nữ sau độ tuổi 30 tỉ lệ thụ thai sẽ giảm dần, nam giới sau độ tuổi 35 tỉ lệ thụ thai chỉ được một nữa so với độ tuổi 25. Chính vì vậy, độ tuổi càng tăng tỉ lệ thụ thai càng giảm đây là một trong nhưng nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng hiếm muộn ngày càng phổ biến.

Quan hệ tình dục thoáng, lây nhiễm các bệnh liên quan đến tình dục phổ biến dẫn đến tắc vòi trứng, giảm chất lượng sinh sản đây cũng là một trong nhưng nguyên nhân gây bệnh hiếm muộn.

Một số biến chứng liên quan đến vùng âm đạo như: viêm âm đạo, co cơ phản xạ vùng đáy chậu và chứng nhạy cảm vùng âm hộ, âm đạo cũng là một trong nhưng nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới.

nhom-nguyen-nhan-gay-hiem-muon-vo-sinh-o-phu-nu
Hiếm muộn ở nữ giới thường do nhiều nguyên nhân tạo thành

Các yếu tố bên ngoài như môi trường sống cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiếm muộn như: điều kiện sinh hoạt, sức khỏe, bệnh tật môi trường độc hai… cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Các bạn nữ cần lưu ý khi biết rõ nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh sản từ đó sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp giúp bạn dễ dàng đối mặt với căn bệnh ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình và thiên chức người làm mẹ này.

Cách điều trị bệnh hiếm muộn

Trường hợp bệnh nhân bị các bệnh lý liên quan đến hormone thì điều trị bằng cách bổ sung hormone cho cơ thể.

Trường hợp viên nhiễm hoặc tắc ống dẫn trứng người bệnh sẽ được các chuyên gia bác sĩ, chữa viêm nhiễm và thông ống dẫn trứng, bơm tinh trùng.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, chính vì vậy nếu đang gặp trường hợp hiếm muộn người bệnh không nên hoang mang lo lắng mà hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách điều trị phù hợp. Dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ, thầy thuốc tư vấn  để việc điều trị hiếm muộn được hiệu quả.

Minh Giang- Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới