Nguyên nhân gây nên tàn nhang ở chị em

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tàn nhang có thể có rất nhiều màu như màu sẫm, nâu, đỏ vàng đen… xuất hiện một cách ngẫu nhiên trên da và có rất nhiều nguyên nhân gây nên, đặc xuất hiện nhiều ở các đối tượng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng hay người có nước trắng.

tan-nhang-va-cach-chua-tri
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tàn nhang

Tác nhân đầu tiên gây nên tàn nhang là ánh nắng mặt trời

Thông thường tàn nhang xuất hiện nhiều và đậm hơn vào mùa hè và nhạt vào mùa đông bởi tàn nhang thường nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Làn da bạn nếu không có tàn nhang nhưng đi nắng nhiều không bảo vệ da đúng cách bằng việc bôi kem thẩm mỹ chống nắng và che chắn thì vùng da thường xuyên tiếp xúc với nắng sẽ bị tàn nhang.

Các đốm tàn nhang thường xuất hiện rõ ràng hơn khi da bị phơi nắng vì các tia nắng xâm nhập vào da và kích thích các hắc tố bào hoạt động tạo ra nhiều melanin làm cho các chấm tàn nhang trở nên đậm và nhiều hơn.

Tàn nhang do yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tàn nhang, trong họ hàng cha mẹ bị tàn nhang có thể con cái cũng bị tàn nhang, những người tóc vàng hoặc tóc hung đỏ và di truyền theo gen nội thường có nguy cơ di truyền cao.

nam-da-mat
Sử dụng mỹ phẩm sai một trong những nguyên nhân gây tan nhang

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách

Sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc có chất tẩy trắng nhanh khiến tế bào bị phá hủy, cấu trúc da bị bong khi ra nắng sẽ sinh tàn nhang.

Tàn nhang do lão hóa

Tuổi càng lớn, nhất là sau 30 da mắt đầu lão hóa, tính đàn hồi kém tế bào không chứa đủ lượng nước cần thiết gây nên các bệnh lý học và thừa các chất dầu sinh tàn nhang. Để chứng minh điều đó chúng ta có thể thấy những người lớn tuổi thường hay có tán nhang và những đóm đồi mồi trên da mặt hay da chân và tay. Không chỉ những người lão hóa những người có da trắng thường cơ thể không sản xuất đủ melnin khiến da trở nên tàn nhang nhiều hơn.

Những nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân nổi bật trên còn rất nhiều nguyên nhân gây nên tan nhang như: rối loạn các cơ quan chức năng trong cơ thể, khả năng bài tiết thận yếu, không loại bỏ được các tạp chất ra ngoài, nặn trứng cá không đúng cách để lại các vết thâm trên da các vết thâm này bị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một thời gian sẽ chuyển thành tàn nhang hay do nhóm tế bào trên da sản sinh ra nhiều melanin hơn so với các tế bào khác gây nên tàn nhang.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới