Nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mùa thu đến và cũng mang đến cho chị em nhiều nỗi lo về chứng rụng tóc nhiều. Các chị em cũng không biết tại sao lại bị rụng tóc nhiều theo mùa như vậy, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa để có được câu trả lời cụ thể nhất.

Rụng tóc theo mùa là gì?

Các bác sĩ da liễu cho biết, rụng tóc theo mùa là hiện tượng phổ biến ở nhiều người, không phải cứ đến mùa thu mới rụng tóc nhiều. Cũng có rất nhiều người rụng tóc nhiều hơn khi vào mùa động hoặc mùa xuân. Tuy nhiên, rụng tóc vào mùa thu là phổ biến hơn cả nên được nhiều người quan tâm.

Khụ vực rụng tóc sẽ mọc lại, cũng có nhiều người bị rụng tóc nhưng quá trình mọc lại diễn ra nhanh chóng nên họ không nhận thấy mình bị rụng tóc. Hiện tượng rụng tóc nhiều sẽ kéo dài trong khoảng từ 4-6 tuần.

Rụng tóc theo mùa là hiện tượng phổ biến ở nhiều người
Rụng tóc theo mùa là hiện tượng phổ biến ở nhiều người

Nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa như:

  • Thiếu ánh nắng mặt trời: rụng tóc ở nữ giới thường xảy ra vào mua thu. Vào mùa này, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là rất ít. Do vậy mà cơ thể không được tổng hợp đầy đủ vitamin D, nên mùa thu được xem là nguyên nhân gây rụng tóc.
  • Da đầu đổ mồ hôi: Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều sẽ làm cho da đầu của bạn bị đổ mồ hôi nên gây ra tình trạng viêm tuyến nhờn, gàu và mảng bám nhân sẽ phát triển mạnh. Chính vì vậy mà chân tóc của bạn bị bí, không được cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, làm cho tóc yếu dễ rụng hơn.
  • Thời tiết khắc nghiệt: mùa thu là thời gian tóc bạn yếu và dễ gãy rụng nhiều nhất bởi mùa tóc của bạn bị mất dần độ ẩm cần thiết để nuôi tóc. Vì vậy phương pháp trị rụng tóc tốt nhất mà bạn có thể áp dụng là thường xuyên dưỡng tóc để giữ được độ ẩm thường xuyên.
  • Tóc ướt do mưa: Khi bạn đi dưới trời mưa thì nên hạn chế đi đầu trần dưới mưa bởi trong nước mưa có chứa nhiều tạp chất độc hại, các tạp chất này có thể ngấm vào da đầu của bạn làm tóc bạn yếu hơn và bị rụng nhiều.
  • Bị nấm da đầu: Nếu bị nấm da đầu thì mùa nào tóc của bạn cũng có thể dễ bị gãy rụng. Do đó, bạn cần có những biện pháp ngăn rụng tóc .
Nếu bị nấm da đầu thì mùa nào tóc của bạn cũng có thể dễ bị gãy rụng
Nếu bị nấm da đầu thì mùa nào tóc của bạn cũng có thể dễ bị gãy rụng

Cách biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa

Để có thể giảm rụng tóc thì bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

  • Bạn nên hạn chế là tóc, nhuộm tóc, uốn xoăn để tránh có những ảnh hưởng làm tổn thương đến tóc.
  • Không nên lạm dụng máy sấy tóc nhiều vì máy sấy tóc sẽ làm giảm độ ẩm của tóc, làm cho tóc dễ xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng.
  • Phải sử dụng ô, áo mưa để bảo vệ tóc khi đi dưới mưa.
  • Khi bị rụng tóc nên sử dụng các loại dầu gội rụng tóc, các dầu gội chiết xuất từ thảo dược để ngăn chặn hiện tượng rụng tóc.

Hiểu được nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa trên thì bạn nên có biện pháp khắc phục, ngăn ngừa rụng tóc phù hợp.

Hiền-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới