Nhận diện nhanh các loại thuốc chữa ung thư vú

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi mắc phải căn bệnh ung thư vú mặc định bạn phải tiếp xúc trực tiếp đến các loại thuốc và các phương pháp hóa trị để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Nhưng hiện nay có rất nhiều các loại thuốc được cho là chống ung thư vú. Nhưng sự thật đó chỉ là các thuốc ngăn ngừa sự phát triển chứ không có thuốc đặc trị.

nha-dien-nhanh-cac-loai-thuoc-chua-ung-thu-vu
Nhận diện nhanh các loại thuốc chữa ung thư vú

Tuy nhiên công dụng của thuốc như thế nào và làm sao để sử dụng cho đúng thể trạng, bệnh lí học để chấm dứt được bệnh là điều không phải ai cũng biết.

Các loại thuốc điều trị ung thư vú tốt nhất hiện nay.

Đây là những loại thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị ung thư vú kết hợp với hóa trị. Chúng có những tác dụng phụ khác nhau nhưng về cơ bản là không gây những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh.

  • Thuốc Herceptin: được gọi với tên quốc tế là Trastuzumab là kháng thể đơn dòng tái tổ hợp DNA có nguồn gốc từ người. Thuốc có tác động chọn lọc lên các thành phần ngoại bào  của Protein thụ thể 2 của các yếu tố tăng trưởng biểu bì ở người. Đây được coi là thuốc điều trị với liệu pháp trúng đích trong điều trị ung thư vú. Tác dụng phụ của thuốc nhẹ chỉ gây đau đầu tiêu chảy. Đây là loại thuốc mới điều trị ung thư vú vừa được nhập khẩu, hiện tại trên thị trường Thuốc Việt Nam chưa có.
herceptin-thuoc-dieu-tri-ung-thu-vu
Thuốc herceptin điều trị ung thư vú
  • Thuốc Pertuzumab: Thuốc này cũng được sử dụng cùng với thuốc Herceptin trong háo trị liệu ở những bệnh nhân mắc ung thư vú di căn. Thuốc có tác dụng phụ làm rụng tóc  và tiêu chảy.
thuoc-pertuzumab-dieu-tri-ung-thu
Thuốc Pertuzumab
  • Ado-trastuzumab emtansine (Kadcyla) Thuốc này được kết hợp và chỉ mục đích thuốc hỗ trợ điều trị ung thư. Khi phối hợp vào cơ thể, trastuzumab sẽ tìm thấy các tế bào ung thư  và thu hút nó để dùng các loại khá tiêu diệt. Thuốc được sử dụng cho những người sau khi thực hiện hóa trị liệu.
thuoc-kadcyla-dieu-tri-ung-thu
Ado-trastuzumab emtansine (Kadcyla)
  • Lapatinib (Tykerb) được chấp thuận sử dụng trong điều trị ung thư vú tiến triển. Lapatinib có thể sử dụng kết hợp với các hóa trị để điều trị hóc môn. Tác dụng của Lapatinib dẫn đến đau khớp tay và chân, buồn nôn và đặc biệt là các vấn đề về tim.
thuoc-tykerd-trong-dieu-tri-ung-thu
Lapatinib (Tykerb) được chấp thuận sử dụng trong điều trị ung thư vú
  • Thuốc Bevacizumab (Avastin) được dược phẩm Hoa Kỳ xét vào danh sách các thuốc điều trị ung thư vú hữu hiệu tuy nhiên loại thuốc này sau đó bị cấm bởi có dấu hiệu ảnh hưởng đến tim mạnh quá. Tuy nhiên nếu sử dụng trong trường hợp khẩn cấp nó được cho là biện pháp hữu hiệu. Thuốc này ngoài được sử dụng trong điều trị ung thư vú, nó còn được sử dụng trong điều trị các loại ung thư khác như ung thư phổi hay ung thư ruột kết, thận..Những nghiên cứu sử dụng thuốc cho thầy thuốc có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư..
thuoc-avastin-dieu-tri-ung-thu
thuốc điều trị ung thư vú hữu hiệu
  • Thuốc Everolimus (Afinitor) là loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư vú sau xạ trị thuốc có khả năng ức chế sự hình thành phát triển của tế bào nhờ chặn nguồn cung cấp estrogen. Thuốc được dùng phối hợp với các thuốc khác  và sử dụng cho bệnh nhân đã bị điều trị thất bại bởi những thứ thuốc khác trong điều trị ung thư vú.
thuoc-ho-tro-dieu-tri--ung -thu -vu
thuốc hỗ trợ điều trị ung thư vú sau xạ trị

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới