Những bài thuốc Đông y chữa viêm xoang hiệu quả

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Nhiều vị thuốc Đông Y đã được khám phá ra để điều trị viêm xoang hiệu quả, trong đó là những vị thuốc như kim ngân hoa, ké đầu ngựa, liên kiều, bạch chỉ, ngưu bàng cùng nhiều thành phần thảo dược khác làm nên những bài thuốc cứu cánh của bệnh viêm xoang.

Dược học cổ truyền toàn tập – cuốn sách bổ ích cho mọi người

Những lưu ý khi giảm cân bằng thuốc bắc?

Bạn có biết cách tắm trắng bằng thuốc bắc?

Thuốc Đông y chưa viêm xoang

Thuốc Đông y chưa viêm xoang

Viêm xoang do đâu?

Viêm xoang do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như việc lưu thông không khí giữa các xong bị ứ trệ gây nên tình trạng nghẹt mũi, khó thở ở người bệnh, hoặc các chất dịch nhầy ở viêm mạc xoang tiết ra nhưng không thể lưu thông làm cho vi khuẩn làm ổ và phát triển tại vùng mũi.

Hoặc có rất nhiều người do cơ địa thường xuyên bị dị ứng, hoặc do bị nhiễm trùng hàm trên khi bị sâu răng.

Đồng thời, sống trong những môi trường nhiều khói bụi hoặc ở nhiều trong máy điều hòa cũng là nguyên nhân gây nên viêm xoang.

Chỉ khi hiểu đúng nguyên nhân gây bệnh thì mới tìm tra cách điều trị phù hợp cho người bệnh. Nếu điều trị sai thì có thể người bệnh sẽ gặp phải tình trạng tái phát nhiều lần và gây nên đau đớn. Trong đó điều trị bệnh viêm xoang bằng thuốc đông y mang lại hiệu quả khiến nhiều người bệnh ngạc nhiên.

Những bài thuốc đông y chữa bệnh viêm khoang

Bài thuốc trị bệnh viêm xoang từ gừng và củ hành: 2 thành phần này được giã nhuyễn để lấy tinh chất rồi nhỏ vào mũi hoặc đun lên để xông cho ra mồ hôi. Với cách nhỏ thì người bị bệnh viêm xoang có thể nhỏ đều đặn từ 3 – 5 lần/ngày trong 2 tuần liên tiếp thì tình trạng viêm xoang sẽ thuyên giảm.

Bạn cũng có thể chữa viêm xoang từ hạt gấc với số lượng từ 20 -25 hạt+ rượu trắng. Hạt gấc thì được nướng chín và giã nhỏ, đổ rượu để hòa tan hỗn hợp hạt gấc và ngâm trong thời gian 1 – 2 ngày để thành phần của hạt gốc có tác dụng tốt nhất. Bạn có thể dùng hỗn hợp này để bôi lên sống mũi, chờ cho thuốc ngấm, bạn xì hết mủ và đờm của xoang mũi ra. Hoặc bạn có thể dùng tăm bông bôi trực tiếp vào trong khoang mũi, thực hiện cách làm trên ngày 5 – 10 lần. Tác dụng của biện pháp này rất hiệu quả. Nhưng bạn nên kiên trì để thực hiện lâu dài.

Hoặc bạn cũng có thể chữa viêm xoang bằng cây giao, bạn chỉ cần đun cây giao tươi lên rồi xông hàng ngày. Các triệu chứng viêm xoang của người bệnh có thể được chữa khỏi bằng cây thuốc này mà không cần dùng bất cứ loại thuốc nào.

chưa viêm xoang hiệu quả

chưa viêm xoang hiệu quả

Một trong những chữa viêm xoang hiệu quả khác là dùng ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g, tân di hay còn gọi là mộc lan, bạch mộc liên 9g, dùng sắc lấy nước uống và sắc tiếp cho đến khi cô đặc lại thì hòa với nước ép của củ hành rồi dùng để nhỏ mũi hàng ngày.

Ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc khác được kết hợp từ những cây thuốc đông y quý trong vườn nhà bạn hoặc trong tự nhiên. Nếu bạn bị viêm xoang hãy tìm cho mình mọt phương pháp điều trị bằng thuốc đông y để cắt hẳn sự khó chịu từ chứng bệnh này gây nên mà không cần phải mổ xẻ bằng những biện pháp y khoa hiện đại.

 Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới