Những bệnh ung thư nguy hiểm nhưng không có dấu hiệu cảnh báo sớm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tiên lượng tốt tuy nhiên có một số bệnh ung thư không hề có dấu hiệu nhận biết sớm gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Những bệnh ung thư nguy hiểm nhưng không có dấu hiệu cảnh báo sớm

Những bệnh ung thư nguy hiểm nhưng không có dấu hiệu cảnh báo sớm

Những bệnh ung thư nguy hiểm nhưng không có dấu hiệu cảnh báo sớm

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, một số loại phổ biến nhất của bệnh ung thư là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư máu, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư hạch, vv… Ung thư là bệnh lý ác tính của tế bào, được mô tả như sự tăng trưởng các tế bào bất thường trong cơ thể, có thể giết chế các mô, cuối cùng phá hủy các cơ quan. Ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tiên lượng tốt. Tuy nhiên, một số loại ung thư dưới đây hầu như không có triệu chứng trong giai đoạn đầu nên dễ bị bỏ qua:

  • Ung thư đại tràng

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, thời gian đầu bệnh nhân mắc ung thư đại tràng không có bất cứ triệu chứng nào, một số các triệu chứng xuất hiện sau đó có thể gồm ung thư đại tràng bao gồm đau dạ dày, hội chứng ruột kích thích, viêm loét,… có thể bị người bệnh bỏ qua vì cho đó là triệu chứng không nghiêm trọng. Ung thư đại tràng là loại ung thư ảnh hưởng đến đường ruột, xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ.

  • Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt đang trở nên khá phổ biến đặc biệt là ở nam giới trên 50 tuổi và là loại ung thư ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt ở nam giới. Vì vậy, nam giới cần kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm các triệu chứng. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây chết người bởi vì nó không có dấu hiệu, cho đến khi di căn tới xương, gây ra rất nhiều biến chứng.

  • Ung thư tinh hoàn

Theo những tin tức Y tế mới nhất, ung thư tinh hoàn hầu như không cho thấy bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng ban đầu. Ung thư tinh là loại ung thư ảnh hưởng đến tinh hoàn, hoặc các cơ quan sinh dục của đàn ông, ung thư tinh hoàn cũng có thể là một kẻ giết người thầm lặng. Mặc dù ung thư tinh hoàn là có thể chữa được khi được phát hiện ở giai đoạn sớm nhưng nếu không được phát hiện, nó có thể di căn đến các cơ quan khác của cơ thể, dẫn đến chết người.

Bệnh nhân mắc ung thư đại tràng hầu như không có dấu hiệu nhận biết

Bệnh nhân mắc ung thư đại tràng hầu như không có dấu hiệu nhận biết

Phòng bệnh ung thư đúng cách

Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, nhiều bệnh ung thư nếu được chẩn đoán sớm từ giai đoạn đầu thì khả năng chữa trị được là rất cao. Hiện nay có nhiều phương pháp phát hiện sớm, cơ may điều trị khỏi gấp nhiều lần. Phát hiện càng sớm, trị đúng cách, càng có khả năng khỏi bệnh.

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, trong các trường hợp mắc bệnh thì phải có tới 40% số ca có thể phòng tránh. Để phòng ngừa ung thư, phải khai thác các nguy cơ và khuyến khích mọi người theo nếp sống lành mạnh, tập thể dục đều, ăn đúng ăn lành, loại bỏ khói thuốc lá, tránh uống rượu quá đà, phòng tránh bệnh nhiễm, giữ cân vừa phải.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới