Những biểu hiện “tố” bạn đang bị ung thư dạ dày

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vậy làm thế nào để bạn phát hiện sớm ung thư dạ dày để được điều trị. Bằng những nguyên nhân sau đây Bác sĩ Phạm Duy Hiển – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K trung ương sẽ chỉ ra các triệu chứng của ung thư dạ dày.

Những biểu hiện "tố" bạn đang bị ung thư dạ dày

Những biểu hiện “tố” bạn đang bị ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày tỉ lệ tử vong cao.

Trên thế giới mỗi năm có hơn 800.000 người chết vì căn bệnh ung thư dạ dày này.Ở Việt Nam tỉ lệ này cũng không phải thấp 15.000 người mắc mới mỗi năm, 11.000 người chết vì căn bệnh này và được xếp vào một trọng những nước có tần suất mắc ung thư cao nhất.

Việc nhận biết những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư thư dạ dày là điều vô cùng cần thiết, bởi căn bệnh đặc biêt giai đoạn sớm rất khó phát hiện do bệnh thường âm thầm vào thời kì đầu.

Những dấu hiệu ban đầu của ung thư dạ dày.

Chướng bụng đầy hơi

Dấu hiệu của bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có biểu hiện chướng bụng, đầy hơi. Triệu chứng này thường xuất hiện trong suốt quá trình mắc bệnh của bệnh ung thư dạ dày.Trên 70 % số bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có biểu hiện chướng bụng đầy hơi rõ rệt. Tình trạng này thường xảy ra trong những thời điểm yên tĩnh. Khi hoạt động thể thao, phân tán tư tưởng, triệu chứng này biến mất nhưng vẫn khiến hiệu quả điều tiết ăn uống của bệnh nhân suy giảm.

Ợ chua, nóng ruột(dạ dày)

Các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn này thường có cảm giác khó chịu nhâm nhẩm đau dạ dày, uống thuốc thấy giảm. Một số trường hợp sau khi ăn có cảm giác khó chịu, ợ nóng, khi đi khám có thể bị chẩn đoán nhầm sang viêm dạ dày và đại tràng

Ợ chua, nóng ruột là biểu hiện bạn đang có dấu hiệu ung thư dạ dày

Ợ chua, nóng ruột là biểu hiện bạn đang có dấu hiệu ung thư dạ dày

Sút cân và mệt mỏi.

Hiện tượng này xuất hiện do bệnh nhân có biểu hiện chán ăn lâu ngày. Thực  tế chán ăn mệt mỏi cũng là dấu hiệu báo cho bạn biết bạn đang mắc phải căn bệnh này. Nhưng do chưa có cơn đau dữ dội nên nhiều bệnh nhân vẫn chủ quan không đi thăm khám. Những bệnh nhân mắc bệnh thời gian dài, có thể xuất hiện những hiện tượng như xuất huyết đường tiêu hóa, nôn ra máu, đại tiện phân đen, xét nghiệm không tìm thấy hồng cầu trong máu.

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Đau bụng dữ dội, thời gian đau lâu hơn, uống thuốc không đỡ. Những biểu hiện dưới đây của ung thư dạ dày giai đoạn muộn thực chất là những biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn sớm nhưng bị năng hơn tần suất cao hơn.

Sút cân và thiếu máu

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối khả năng di căn cao. Thông thường là trực tiếp xâm lấn sang các tạng xung quanh như tụy, gan, đại tràng ngang… Hoặc cũng có thể di căn hạch ổ bụng, hạch cạnh dạ dày, di căn xa…Bên cạnh đó, khối u dạ dày có thể dẫn tới các biến chứng thủng dạ dày, xuất huyết, hoại tử, tắc .v.v…

đau thượng vị mệt mỏi buồn nôn..

đau thượng vị mệt mỏi buồn nôn..

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối còn có biểu hiện đau thượng vị, chán ăn, sút cân, mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói, đại tiện ra máu hoặc phân đen v.v…Nuốt nghẹn, nôn. Ngoài ra, cũng có một số dấu hiệu đau dạ dày khác như hiện tượng nuốt nghẹn, nôn. Ung thư dạ dày có thể dẫn tới thủng dạ dày cấp, đau bụng, viêm phúc mạc. Một số trường hợp lại có biểu hiện tiêu chảy, táo bón, đau bụng dưới, sốt…Ung thư dạ dày giai đoạn cuối triệu chứng rất rõ rệt, vì vậy khiến bệnh nhân rất đau đớn. Việc phát hiện sớm, chẩn đoán sớm, điều trị sớm sẽ nâng cao hiệu quả điều trị.

Việt Nam có tỷ lệ ung thư dạ dày cao

Cũng như theo như báo cáo tại hội nghị về ung thư dạ dày mới diễn ra hôm qua 2/10/2016. Việt Nam và Nhật Bản là những nước có tỷ lệ ung thư dạ dày vào hàng cao nhất thế giới. Và tình trạng ung thư dạ dày trẻ hóa đang diễn ra những năm gần đây tại Việt Nam. Hiện tại ở Việt Nam kĩ thuật nội soi là kĩ thuật giúp phát hiện ung thư dạ dày đã được thực hiện hầu hết các Bệnh viện trên cả nước.

Lam hạ– Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới