Những câu chuyện đi tâm thần thật sự khó quên!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y tế Việt Nam xin chia sẻ cùng bạn những “Chuyện đi tâm thần” thật sự làm người ta khó quên.

Những câu chuyện đi tâm thần thật sự khó quên
Những câu chuyện đi tâm thần thật sự khó quên

1. Cạch không bao giờ cười toe toét trong khu bệnh nhân tâm thần

– Mình đi tâm thần đang nói cười toe toét thì quay sang bệnh nhân.

– Anh ấy bảo: Em cười tươi thế, anh thích em rồi đấy.

– Mình cười khổ: “Thôi xong”. Thế là anh ý lẽo đẽo theo sau mình, đi đâu anh ý cũng nhanh chân chạy trước rồi dừng lại ngó ngó mình, rồi cười nữa chứ. Cứ bảo là sao em không cười như vừa rồi đi.

– Mình hoảng, phải ngon ngọt cho anh ý về: Cười tươi một cái rồi bảo: Anh cường về phòng đi lát em sang nhé. Mắt thì chớp chớp.

– Cứ tưởng ngon nghẻ ai người đâu anh ý bảo: Anh về phòng lát em nhớ sang chơi với anh nha. Nhưng mà cho anh hôn cái rồi anh về.

– Thật sự lúc đó mình đứng tim luôn. Nhìn anh cường(bệnh nhân) cứ tiến lại gần mà khóc không ra nước mắt. May mắn làm sao lúc đấy mình nhớ ra thế là đặt tay lên môi rồi đưa tay ra bảo: “Em hôn gió anh nhá”. Anh cường gật đầu. Hú hồn. Từ đấy về sau mình cạch không dám toe toét trong khu bệnh nhân tâm thần luôn.

2. Cười ra nước mắt

– Mình đi tâm thần thì gặp phải 1 anh nhất định chỉ cho mình tiêm truyền và phát thuốc. Nếu hôm nào mình nghỉ không có mình ở đó thì nhất quyết không chịu cho ai làm Y lệnh, rõ là khổ. Ảnh còn bảo “Nếu em rảnh thì em cưới anh nhé”.

3. Cảm thấy hãi luôn

– Ngày xưa mình đi học tâm thần, đang hỏi bệnh thì 1 cô sang trọng lắm đi vào, khen mình túi bụi, nào là cháu xinh thế, dễ thương thật, quê cháu ở đâu, thế là cùng quê cô rồi, cháu sinh năm bn, học năm thứ mấy rồi, bla…bla…xong cô chốt là thế có người yêu chưa, mình chưa kịp gật đầu cô bảo, cô giới thiệu cho con zai cô, sau ra trường được thế này thế kia…..xong buột miệng tiếp chuyện cô, con cô học trường gì. Cô chỉ vào anh bệnh nhân đang nằm bảo con cô đấy với vẻ mặt rất hớn hở.

Đi tâm thần nhiều khi cảm thấy hãi luôn
Đi tâm thần nhiều khi cảm thấy hãi luôn

4. Đôi khi không rõ mình còn bình thường không

Đi học tâm thần bắt gặp một bệnh nhân thư sinh sáng sủa, dong dỏng người cao, đeo kính đầy trí thức.

Bệnh nhân hỏi: Em trông giống siêu nhân không? Mình tay phải giơ lên tay trái chống nạnh để sắp bay. Ừ, giống. “Siu-pờ-men” – Mình nhiệt tình phụ họa.

– Bệnh nhân im lặng leo tót lên cái bàn cao gần 2m để chuẩn bị nhảy xuống thực hiện một cú bay . Nghĩ bụng, thôi chệt toi rồi, lúc đó đành tìm cách nịnh bệnh nhân lỡ có chuyện gì mình lại…. Rồi cuối cùng bệnh nhân cũng xuống grin emoticon , ngứa nghề châm chích mình lại trêu:

– Siêu nhân không bay được từ dưới này lên, mà phải leo bộ à.

– Bệnh nhân trả lời làm điếng người luôn: “Anh nhìn thế mà ngu quáTrái đất hút, làm sao mà bay lên được thế mà cũng làm Bác sĩ đấy”. Thực sự là điếng người,  không thèm nói chuyện. Im lặng một lúc, bệnh nhân bất ngờ thủ thỉ nhờ vả “Anh ơi, nói với ba mẹ là anh nhất quyết không lấy vợ nhé, em … sợ lắm”. Thì ra lão sợ lấy vợ . Mình nghĩ ai con trai, đứa nào chả sợ vợ, nhìn tâm thần thế mà lại khôn, nghi lắm . Mình chỉ vào một sinh viên Đại học Y đang thực tập và bảo:

– Chị này xinh không?

– Có.

– Thế thích không?

– Có.

– Thế cưới không?

– Không!

– Ừ, thôi không cưới, thế muốn về nhà không?

– Có, nhưng qua ngày mai đã, mai 8/3 anh ạ.

Câu chuyện kết thúc. Trầm ngâm suy nghĩ mà thấy bệnh nhân khôn thế, chơi hoa thì gật chứ chăm hoa là trốn tiệt pacman emoticon hóa ra mình lại ngớ ngẩn hơn cả một đứa tâm thần, ừ phải rồi, mai 8/3 chắc trốn biệt vào đây cho an toàn thì phải …

Một lần khác, bệnh nhân lại hỏi mình:”Bác sĩ ơi, bác có bị tâm thần không?”. Buột mồm mình trả lời “Không”. Bệnh nhân lẩm bẩm :”Chả đứa nào tâm thần mà nhận mình là có cả” Chết sặc. Đôi khi nói chuyện với bệnh nhân rồi sau mình cũng không rõ mình còn bình thường không nữa.

Đôi khi không rõ mình còn bình thường không
Đôi khi không rõ mình còn bình thường không

5. Cười mà méo xệch

– Mình đi tâm thần, có một bệnh nhân đến ngồi cạnh thấy mình cầm quyển sách bảo mình: Cháu có nghiên cứu sách phật học không? Ngày trước chú đọc sách phật học thuộc làu làu luôn, khổng tử dạy thế này.. Thế này.. Quần lót không được phơi chung với khăn mặt.

– Mình cố nhịn cười: Thế sao chú vào đây?

Bệnh nhân trả lời: Chú vào đây tu luyện thôi. Cho nó tĩnh tâm ấy, hiểu không?

Mình: gật gật. Cười mà méo xệch.

Nguồn: FB Chuyện Nghề Y

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới