Những dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc phải bệnh gai cột sống

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gai cột sống là một trong những hậu quả của thoái hóa đốt sống, bệnh này gây đau mỏi vùng thắt lưng, đốt sống cổ và khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc vận động, làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Gai cột sống làm cơ thể khó vận động
Gai cột sống làm cơ thể khó vận động

Có nhiều trường hợp biểu hiện của bệnh lại gần giống như các bệnh về tiểu đường, rối loạn tuần hoàn tứ chí, nhiễm trùng cột sống, chấn thương lưng, viêm khớp, đứt đĩa liên sống hoặc đau dây thần kinh tọa… Chính vì thế, nếu trên cơ thể bạn xuất hiện các dấu hiệu của những bệnh được kể ở trên thì hãy đến các cơ sở ý tế để được thăm khám cũng như biết được tình trạng bệnh của mình để có hướng điều trị sớm và chính xác nhất.

Dấu hiệu của bệnh gai cột sống

Ngoài ra, người bệnh có thể dựa vào các dấu hiệu sau đây để nhận biết mình có bị mắc phải bệnh gai cột sống hay không, cụ thể:

+ Bệnh gai cột sống sẽ tạo ra các cơn đau ở các vùng cổ hoặc thắt lưng khi người bệnh hoạt động nhiều. Cơn đau sẽ nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cử đọng mạnh hay nhẹ và sẽ giảm dần khi cơ thể được nghỉ ngơi.

Dấu hiệu bệnh gai cột sống
Dấu hiệu bệnh gai cột sống

+ Đối với những trường hợp bị gai cột sống cổ thì các cơn đau thường lan xuống bả vai cùng với các cơn đau đầu. Gai cột sống thắt lưng thì cơn đau sẽ lan xuống lưng và chân.

+ Do dây thần kinh bị chèn ép nên người bệnh sẽ thấy đau ở tay, chân, các hoạt động sẽ chậm hơn bình thường.

+ Đặc biệt, dấu hiệu của bệnh gai cột sống được biểu hiện rõ nhất là khi ống tủy bị thu hẹp do gai cột sống sẽ làm rối loạn tiểu tiện và mất cảm giác tiểu tiện.

Nguyên nhân gây nên bệnh gai cột sống

Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể bị mắc phải căn bệnh gai cột sống. Có trường hợp là khi cơ thể bị thoái hóa, quá trình trao đổi chất diễn ra không đều, làm cho lượng canxi hấp thu vào cơ thể không được chuyển hóa, tích tụ lâu ngày tạo thành gai xương mọc hai bên cột sống. Ngoài ra, gai xương của cơ thể được phát triển còn bắt nguồn từ một số nguyên nhân như: chấn thương, sự lắng đọng canxi ở gân, dây chằng tiếp giáp cột sống hoặc viêm khớp cột sống mãn tính.

Bị gai cột sống nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn
Bị gai cột sống nên gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn    

Mặc dù bệnh gai cột sống không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người mà chỉ gây nên những cảm giác đau đớn, làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và lo lắng. Tuy nhiên, nếu đã phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh gai cột sống thì hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa bạn nhé.

Hải Yến –Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới