Những điều cần biết trước khi thụ tinh trong ống nghiệm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thụ tinh trong ống nghiệm người bệnh nên chuẩn bị một tâm lý thoái mái không quá lo lắng và nóng vội, nếu một lần không thành công đã tuyệt vọng đây là nhưng trở ngại trong việc tìm con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

thu-tinh-trong-ong-nghiem
Những điều cần biết khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

Luôn chuẩn bị tâm lý thoải mái

Theo các chuyên gia bác sĩ, phương pháp này được ví như các cuộc chạy đua đường dài chứ không phải cự lý ngắn, nghĩa là người bệnh có thể phải thực hiện nhiều lần có chu kỳ thành công có chi kỳ thất bại. Nếu người bệnh chỉ một lần thất bại đã buông xuôi và không có tinh thần để chiến đấu thì khả năng có con rất hiếm.

Thụ tinh trong ống nghiệm đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ của cả hai vợ chồng, không nên quá lo lắng và căng thẳng như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi Hoocmon trong cơ thể và gián tiếp ảnh hưởng đến sự thành công của ca thụ tinh.

Các cặp vợ chồng không phải băn khoăn lo lắng, hãy giữ một ty lý thoái mái nhất để thụ tinh trong ống nghiệm được hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện cũng như cuộc sống về sau.

Chuẩn bị sức khỏe tốt

Sức khỏe là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, bố mẹ có sức khỏe tốt tinh trùng và trứng sẽ khỏe mạnh và hoàn thiện để tạo phôi thai.

Trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm bệnh nhân sẽ được thực hiện những xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm sinh học, xét nghiệm miễn dịch nhằm phát hiện những bệnh chuyên khoa, hay những bệnh tật liên quan để có cách chữa trị hợp lý. Hoặc người bệnh nên bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sinh hoạt tốt nhằm chuẩn bị những tiền đề cho việc thụ tinh trong ống nghiệm được hiệu quả.

thu-tinh
Thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cần kiên trì và chịu khó

Chuẩn bị kinh phí thực hiện

Kinh phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm tốn khá nhiều tiền bạc, thường có hai khoản phí, đầu tiên là tiêm thuốc kích thích buồng trứng phí này chiếm ½ đến 2/3 tổng chi phí điều trị.

Khoản thứ 2 là chi phí thực hiện kỹ thuật chọc và hút trứng, nuôi cấy phôi dụng cụ thí nghiệm lấy phôi và chuyển phôi vào tử cung. Tổng chi phí cho một ca thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 55-60 triệu đồng.

Đối tượng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

Không phải ai cũng có thể hiện hiện quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, đối với những đối tượng tắc vòi trứng, bơm tinh trùng nhiều lần hay điều trị bằng các cách khác nhưng chưa có con đều có thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Về thủ tục pháp lý, thụ tinh trong ống nghiệm trước hết phải là vợ chồng, bởi bệnh nhân cần giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng minh nhân dần hoặc Passport của vợ chồng.

Minh Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới