Những điều cần biết về ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau Y học dự phòng và y học điều trị, ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra đời đã nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của đông đảo bệnh nhân.

Những điều cần biết về ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Những điều cần biết về ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là gì?

Vật lý trị liệu là việc điều trị bệnh áp dụng các phương pháp thuộc về khoa học vật lý ví dụ như lực cơ học, nhiệt độ, dòng điện, ánh sáng, các loại sóng âm, sóng từ trường….

Mục đích cuối cùng của Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng giúp cơ thể người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc tối đa nhất có thể để hòa nhập cộng đồng bình thường cho những người không may bị chấn thương, bệnh tật hoặc suy giảm về chức năng vận động của cơ thể. Ngày nay khoa học vật lý ngày càng phát triển thì các phương pháp vật lý trị liệu điều trị bệnh càng phong phú hơn.

Tại sao nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được xem là bước thứ 3 của nền y học, sau phòng bệnh và điều trị. Thực tế cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày nay đòi hỏi toàn diện hơn thì công tác phòng và điều trị bệnh chưa đủ đáp ứng được. Chính vì thế, ngành Vật lý trị liệu và PHCN khi ra đời mang theo sứ mệnh hoàn thiện quá trình sau điều trị cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân phục hồi lại những khả năng vốn có của cơ thể trước khi mắc bệnh.

Theo Tin tức Y học, hiện nay ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đang được các cơ sở y tế đầu tư, đã có những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng và một số bệnh viện lớn đã có khoa phòng phục hồi chức năng, do vậy nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là rất lớn. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành này hiện nay còn đang rất khan hiếm, đây chính là cơ hội lớn dành cho những sinh viên theo học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường có đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2019 theo hình thức: Xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký trực tuyến tại đường link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hoặc thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển về trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước) hoặc 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trường hợp thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2019).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh; 01 bản photo công chứng CMND.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới