Những điều nên tránh khi mang thai để con không bị tâm thần

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có nhiều việc làm vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi mà mẹ bầu thường hay mác phải. Để con sinh ra không bị bệnh tâm thành thì mẹ bầu cần tránh những việc làm dưới đây.

Hút thuốc

Không còn là điều mới mẻ, khói thuốc lá được cảnh báo là có hại cho sức khỏe con người, thai nhi lại càng mẩn cảm với loại chất độc này. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng lượng nicotin trong khói thuốc lá có thể chuyển từ máu của người mẹ đến thai nhi gây ra những vấn đề về não cho trẻ.

Theo một thống kế mới nhất thì có đến 38% mẹ hút thuốc thì con sẽ bị tâm thần phân liệt về sau hoặc xuất hiện một số triệu chứng của bệnh này.

những điều mẹ bầu nên tránh để con không bị tâm thần
                 Những điều mẹ bầu nên tránh để con không bị tâm thần

Chuyên san Nature Neuroscience, giáo sư tâm thần học Marina Picciotto, thuộc Khoa Thần kinh và Dược học ĐH Yale (Mỹ) đã đăng tải với giới truyền thông về nghiên cứu của mình “việc tiếp xúc sớm với nicotin đã kích thích những thay đổi về di truyền, ảnh hưởng đến việc hình thành các kết nối của tế bào não kéo dài sau sinh. Từ đó, tạo nên những thay đổi ở sức khỏe của bé như: rối loạn tâm lý, kích động mạnh, giảm tập trung, thay đổi hành vi nhanh hơn…

Sử dụng điện thoại di động quá nhiều

Việc khuyến cáo dùng điện thoại di động, màn hình máy tính đối với người bình thường nên hạn chế nhất có thể để đảm bảo sức khỏe. Đối với mẹ bầu thì việc này còn quan trọng gấp hàng nghìn lần. Sóng bức xạ của điện thoại di động ảnh hưởng rất nhiều đến não bộ của thai nhi.

những việc làm nên tránh để bé không bị tâm thần
               Mẹ cần tránh sử dụng quá nhiều điện thoại di động

Ngoài ra, ánh sáng của màn hình điện thoại di động cũng gây ức chế đối với hệ thần kinh của mẹ, khiến mẹ đau đầu, căng thẳng chóng mặt và mất ngủ, giảm khả năng ngủ sâu, thiếu tập trung … dẫn tới việc ức chế não bộ của bé.

Sử dụng mỹ phẩm

Việc làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng trở nên phổ biến, họ sử dụng mỹ phẩm để đạt được sắc đẹp mong muốn nhanh chóng hơn. Tuy nhiên trong thành phần mỹ phẩm có rất nhiều chất ảnh hưởng đến não bộ của bé gây ra cho bé nguy cơ bị tâm thần về sau.

Tranh sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ.
                      Tranh sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ.

Những loại mỹ phẩm giá rẻ chứa hàm lượng chì, thủy ngân, thạch tín… là khá cao. Những chất nguy hại này sẽ thẩm thấu qua da rồi khuếch tán vào máu ảnh hưởng đến quá trình phát triển và sức khỏe của thai nhi.

Nguy hiểm hơn, khi mẹ đã sinh bé ra rồi thì những thành phần hóa chất nguy hại này vẫn còn đọng trong cơ thể của mẹ sẽ truyền sang bé thông qua việc mẹ cho bé bú.

Trang Phạm – ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới