Những kỹ năng cần có để trở thành dược sĩ giỏi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dưới đây sẽ là những kỹ năng mà bất cứ dược sĩ nào cũng cần phải có nếu muốn trở thành những dược sĩ giỏi thật thụ, được mọi người yêu mến, được tín nhiệm và hơn hết là giúp ích cho người bệnh.

duoc-si-ham-hoc-hoi
Muốn trở thành dược sĩ giỏi bạn phải ham học hỏi 

 Nắm vứng kiến thức chuyên môn

Để trở thành dược sĩ trước hết bạn cần phải được đào tạo bài bản qua trường lớp và nắm vững kiến thức chuyên môn. Có như vậy khi làm ở các Nhà thuốc GPP hoặc Bệnh viện bạn mới có thể tư vấn cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị cùng bác sĩ bán thuốc cho người bệnh. Đây được coi là yêu cầu hàng đầu và cần thiết để trở thành một dược sĩ giỏi.

Ham học hỏi

Ngoài việc cần được đào tạo bài bản qua trường lớp thì các dược sĩ phải luôn luôn tìm tòi và học hỏi. Không có bất cứ nghề nào là đứng yên, nghề dược cũng vậy, luôn luôn có những loại thuốc mới được nghiên cứu, phát hiện và đưa ra thị trường.  Nên việc trau dồi những kiến thức kể cả khi đã trở thành dược sĩ lâu năm là điều vô cùng thiết yếu  và quan trọng để trở thành một dược sĩ  được mọi người tín nhiệm.

Hiểu bệnh nhân

Mọi người khi có bệnh ai cũng đều lo lắng và mất bình tĩnh. Trong khi dược sĩ là người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân vì vậy bạn phải học cánh đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của bệnh nhân để thấu hiểu, thông cảm và chia sẻ với họ. Có hiểu được tâm lý bệnh nhân dược sĩ mới có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân, giúp họ bình tĩnh và kiên trì chữa trị. Hiểu tâm lý bệnh nhân là yếu tố quan trọng giúp người bán thuốc cũng như nhưng dược sĩ được khách hàng yêu mến.

Người dược sĩ phải luôn tâm huyết với nghề
Người dược sĩ phải luôn tâm huyết với nghề

Kiên trì và tỉ mỉ

Người ta thường nói sai một ly đi một đặm, điều này ở nghề dược sĩ quan trọng hơn bất kỳ nghề nào khác. Bởi chỉ cần sai sót một chút là có thể dẫn đến chết người. Vì vậy người dược sĩ mang trong mình trọng trách vô cùng lớn lao. Khi làm việc hay kê đơn thuốc cho bệnh nhân phải thật thận trọng và tìm hiểu kỹ càng mới được đưa thuốc cho bệnh nhân tránh mắc phải những sai lầm tệ hại.

Tâm huyết với nghề

Nghề gì cũng vậy kể cả nghề dược sĩ nếu muốn thành công thì phải có niềm đam mê và tâm huyết. Phải có tình yêu thật sự với nghề bạn mới có thể dể dàng tiếp thu được mọi kiến thức chuyên môn và quý mến người bệnh.  Có tâm huyết với nghề bạn mới có thể ham học hỏi, kiên trì và tận tụy với người bệnh.

Đạt được những yếu tố trên bạn sẽ trở thành một dược sĩ giỏi được mọi người yêu mến và kính trọng.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới