Những loại thảo dược tự nhiên nào có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư xương?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh ung thư xương xuất hiện khi các tế bào mô xương phát triển mất kiểm soát và hình thành nên các khối u trong xương. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm chưa tìm ra được phương pháp điều trị dứt điểm. Tuy nhiên lại có rất nhiều loại thảo dược tự nhiên có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư xương như nghệ, trà xanh, cỏ 3 lá đỏ…

Ung thư xương sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời
Ung thư xương sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời

Những thảo dược nào có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư xương?

+ Nghệ tươi và trà xanh.

Là một trong những loại thảo dược thuộc họ gừng, trong nghệ có chứa nhiều chất curcumin (là tinh chất có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư và làm giảm khả năng hình thành và phát triển khối u). Đặc biệt, các chất có khả năng chống lại vi khuẩn, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm có trong mỗi củ nghệ còn giúp cơ thể bạn tăng cường khả năng phòng chống bệnh ung thư xương nếu được sử dụng một cách khoa học và hợp lí.

Trà xanh là loại thảo dược có chứa nhiều chất EGCG (chất chống oxy hóa và có khả năng phòng chống bệnh ung thư hiệu quả). Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Khả năng phòng tránh ung thư khi sử dụng trà xanh cao gấp 100 lần so với các loại thảo dược khác. Hoạt chất EGCG không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người mà còn làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó sử dụng 2 loại thảo dược tự nhiên này giúp ngăn ngừa bệnh ung thư xương hiệu quả.

Thảo dược có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư xương
Thảo dược có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư xương

+ Nấm maitake

Năm 2009, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Ung thư Memorial Sloan – kettering đã phát hiện ra nấm maitake có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người nhờ hoạt chất Beta Glucan có trong nó. Đặc biệt, loại thảo dược tự nhiên này có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư xương vô cùng hiệu quả.

+ Nhân sâm giúp phòng ngừa ung thư xương

Nhân sâm là loại thảo dược rất quý hiếm, nó được coi là “thần dược” chữa được nhiều bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, các chất ginsenoside Rh2 đã được chứng minh là có tác dụng kiềm chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư, giúp cho cơ thể khỏe mạnh và không bị bệnh tật xâm nhập. Do đó, ăn nhiều nhân sâm sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư xương hiệu quả.

Nhân sâm giúp phòng ngừa ung thư xương
Nhân sâm giúp phòng ngừa ung thư xương

+ Cỏ ba lá đỏ

Trong cỏ ba lá đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tên là tocopherol không những có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư xương hiệu quả mà còn ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Đối với những người đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm này vẫn luôn được các bác sĩ khuyên ăn nhiều loại cỏ ba lá đỏ này để giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trên đây là những loại thảo dược có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư xương vô cùng an toàn. Ngoài ra, mỗi người cần tự trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này để có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới