Những loại thực phẩm “khắc tinh” mà người bị ung thư xương không nên ăn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia cho rằng, những bệnh nhân đã bị mắc bệnh ung thư xương thì việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch và khả năng chống chọi với bệnh tật. Ngược lại, cũng có rất nhiều loại thực phẩm người bị ung thư xương không nên ăn để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Người bị ung thư xương
Người bị ung thư xương

Người bị ung thư xương không nên ăn gì?

+ Người bị ung thư xương không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas

Đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, nước ngọt có gas…đều là thực phẩm người bị ung thư xương không nên ăn. Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, các chất béo có trong đồ ăn dầu mỡ có thể kết hợp với canxi để tạo thành chất bọt mà cơ thể không hấp thụ được và bị đào thải ra bên ngoài, do đó sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi cho cơ thể.

Để bảo vệ cơ thể tốt nhất, những bệnh nhân ung thư xương không nên ăn đồ ăn chứa dầu mỡ quá 20% chất béo mỗi ngày, nếu muốn thì nên bổ sung chất béo từ các loại thực phẩm lành mạnh như cá, bơ thực vật…

Vì vậy, bệnh nhân ung thư xương không nên ăn quá 20% chất béo trong thực đơn mỗi ngày, nếu muốn thì nên bổ sung từ các loại thực phẩm lành mạnh: cá, bơ thực vật…

Người bị ung thư xương không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas
Người bị ung thư xương không nên ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

+ Người bị ung thư xương không nên uống rượu, cà phê

Rượu bia làm rối loạn các hoạt động của những tế bào xương và khiến cho các tế bào ung thư xương nhanh chóng phát triển và di căn, làm cho bệnh trở nên nguy hiểm hơn. Trong khi đó, cà phê lại có chứa nhiều chất có thể khiến cho lượng canxi bị giảm, làm cho cơ thể không có đủ canxi để hấp thụ và xương bị yếu đi, dễ bị các tế bào ung thư tấn công, đây là loại thực phẩm người bị ung thư xương không nên ăn.

+ Người bị ung thư xương không nên ăn thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn có chứa nhiều dầu mỡ và chất bảo quản nên sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân bị ung thư xương. Chính vì thế, mỗi ngày, người bị ung thư xương không nên ăn quá 200g thịt đỏ để giúp cơ thể không bị các tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến bệnh.

+ Những thực phẩm được lên men

Các món ăn như cà muối, dưa muối, thịt muối…đều có chứa những chất có hại có thể khiến cơ thể mắc phải bệnh ung thư và khiến cho bệnh ung thư trở nên nghiêm trọng hơn nếu đã mắc phải căn bệnh này.

Người bị ung thư xương không nên ăn những thực phẩm được lên men
Người bị ung thư xương không nên ăn những thực phẩm được lên men

+ Không nên ăn đường và đồ ngọt

Đường là chất mà người bị bệnh ung thư không nên ăn nhất vì nó là thức ăn chính cho các tế bào ung thư. Ăn nhiều đường sẽ khiến cho các tế bào ung thư liên tục phân chia, phát triển và di căn. Do đó, người bị bệnh ung thư nói chung và ung thư xương nói riêng tuyệt đối không nên ăn đường và đồ ngọt.

Những lưu ý người bị bệnh ung thư xương cần biết

Ngoài các loại thực phẩm kể trên, người bị bệnh ung thư xương cần phải hạn chế ăn các đồ ăn nhanh có chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản. Không cố ăn những đồ ăn mà cơ thể có biểu hiện không có khả năng hấp thụ. Tuyệt đối không được tự ý chữa bệnh bằng các phương pháp khác nhau mà không được sự đồng ý từ bác sĩ.

Tóm lại, Ung thư xương là căn bệnh chuyên khoa nguy hiểm và không thể điều trị dứt điểm nên người bệnh cần phải đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và môi trường sống của mình để góp phần hỗ trợ điều trị và giúp bản thân hạn chế được sự rủi ro không mong muốn mà bệnh gây ra.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới