Những lời khuyên hữu ích cho 9x khi làm tân sinh viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sẽ có không ít 9X bị lúng túng và choáng bởi sự thay đổi về cuộc sống nếu không chuẩn bị cho mình một hành tranh tốt và có thể đi sai hướng. Vì vậy để có quãng đời sinh viên hữu ích các bạn hãy lưu ý một số điều sau nhé.

 

Hãi làm quen với nhiều bạn bè để học hỏi tri thức
Hãy làm quen với nhiều bạn bè để học hỏi tri thức

Sử dụng internet hiệu quả

Có thể các bạn đã làm quen với internet từ trước đó, nhưng việc sử dụng chúng một các hữu ích có lẽ rất ít. Khi đến với môi trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp sẽ có rất nhiều kiến thức mới mẻ lạ lẫm, nhiều khi không hiểu. Một phương tiền giúp các bạn trả lời tất cả những thắc mắc của mình đều có trên mạng (vì như google).

Có rất nhiều kết quả mà các bạn sẽ tìm được trên mạng, nhưng đừng vội sử dụng mà hãy so sáng đối chiếu nhiều nguồn khác nhau. Với việc học tập các bạn nên sử dụng tài liệu trong các trang có đuôi edu.vn.

Hãy học tiếng anh khi chưa quá muộn

Có thể nói khẩu hiệu này quá quen thuộc với mọi người, tuy nhiên với người Việt tuy được học tiếng anh từ sớm nhưng chưa nhiều người thành thạo và sử dụng được chúng.  Trong khi đó tiếng anh là phương tiện rất quan trọng khi bạn ra trường và đi làm.

Nếu muốn một công việc tốt thì hầu hết phải có tiếng anh tốt. Vì vậy các bạn hãy đi học tiềng anh ngay khi vừa bước vào quãng đời sinh viên để sử dụng cho tương lai nhé.

Đừng đánh mất thói quen đọc sách

Hầu hết các tri thức của nhân loại đều được lưu lại trong những cuốn sách. Sách sẽ là nguồn tài liệu chính xác nhất, khoa học nhất để phục vụ học tập cũng như trong cuộc sống của bạn.

Sách là nguồn tư liện vô cùng quý giá
Sách là nguồn tư liện vô cùng quý giá

 Không những vậy mà sách còn đem lại những kỹ năng sống cho bạn, rèn luyện ngôn ngữ, rèn luyện tư duy rất tốt. Đừng quên đi bất cứ đâu cũng mang trong mình một vài cuốn sách, sẽ không thừa đâu.

Làm bạn với nhiều người

Mỗi sinh viên đến từ nhiều vùng khác nhau, nhưng để hòa nhập với cộng đồng thì các bạn phải làm quen với những bạn ở nhiều vùng miền khác nhau. Điều ấy sẽ giúp bạn có thể hiểu được phong tục tập quán của các bạn khác mà đối nhân xử thế, học hỏi những kiến thức của nhau.

Điều rất hữu ích cho các bạn là hãy chủ động làm quen với những anh chị khóa trên, họ là những người đi trước.  Họ sẽ chỉ cho các bạn rất nhiều từ học hành cho đến cuộc sống và đương nhiên các bạn cũng có thêm những người bạn mới.

Hãy làm điều mình thích

Mỗi người đều mang trong mình một ước mơ và sở thích, khi còn là sinh viên học trong các trường đại học, cao đẳng các bạn đừng ngại ngần làm điều mình muốn. Có thể sẽ rất điên rồ, sẽ thất bại nhưng chúng sẽ là bước đệm để bạn tiến tới mơ ước trong tương lai. Bởi nếu có thất bại khi là sinh viên bạn có thể làm lại được còn khi đã ra trường mối lo cơm áo, gạo tiền sẽ làm lu mờ sở thích của mình.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới