Những sai lầm phổ biến về bệnh HIV/AIDS

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh HIV/AIDS được các phương tiện truyền thông nhắc đến rất nhiều, tuy nhiên vần còn nhiều quan điểm sai lầm mà bạn chưa hề biết.

hiv-aids-la-can-benh-the-ky-gay-am-anh-cho-toan-the-gioi
HIV/AIDS là căn bệnh thế kỷ gây ám ảnh cho toàn thế giới

Nhiễm HIV đồng nghĩa với việc mắc bệnh AIDS?

Nhiễm HIV đồng nghĩa với việc mắc bệnh AIDS đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, bởi HIV là một loại vi rút gây suy giảm hệ miễn dịch và phá hủy các tế bào miễn dịch CD4 của cơ thể con người khiến người bị nhiễm HIV mất sức đề kháng suy yếu dần và mất khả năng chống lại bệnh tật.

Nếu người bệnh lây nhiễm HIV mà được uống thuốc đều đặn trong nhiều năm bạn sẽ không bị tiến triển thành bệnh AIDS.

Người nhiễm HIV chỉ duy trì sự sống được vài năm?

Người nhiễm HIV hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh như người bình thường, nêu họ biết được cách điều trị và ngăn sự tiến triển bệnh HIV sang AIDS, chính vì vậy người bệnh đừng bị quan và tuyệt vọng. Nên uống thuốc và điều trị đúng cách, sinh hoạt lạnh mạnh bạn sẽ duy trì được sự sống lâu dài và khỏe mạnh.

Triệu chứng nhân biết bệnh HIV

Theo các nhà khoa học, cách nhận biết chính xác nhất bệnh HIV là nên đến các cơ sở y tế chuyên môn để tiến hàng xét nghiệm máu và kiểm tra, những triệu chứng ban đầu xuất hiện thường như bệnh sốt mệt mỏi, đau họng hay phát ban.

nguoi-nhiem-hiv-co-the-song-khoe-manh-neu-biet-cach-dieu-tri
Người nhiễm HIV có thể sống khỏe mạnh nếu biết cách điều trị

HIV/AIDS hiện nay đã có phương pháp chữa triệt để?

Tại thời điểm này bệnh HIV/AIDS theo các chuyên gia thì chưa có loại thuốc nào chữa bệnh triệt để, hiện nay các loại thuộc lưu hành trên thị trường chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virut HIV và duy trì hệ thống miễn dịch cho cơ thể tránh biến chứng sang AIDS.

Mẹ bầu nhiễm HIV có truyền cho con không?

Thông thường mẹ mang thai nhiễm HIV sẽ lây truyền cho con nhưng hiện nay với sự giúp đỡ của bác sĩ, các bà mẹ nhiễm bệnh sẽ được chăm sóc và uống thuốc điều trị nhiễm trùng chống lại sự tấn công của vi rút giúp bé luôn khỏe mạnh từ khi còn trong bụng mẹ.

Những người mẹ mang thai nhiễm HIV các chuyên gia khuyên bạn nên sinh mổ bởi quá trình sinh thường gây rất nhiền rủi rò và có khả năng nhiễm vi rút từ mẹ sang con, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành sinh mổ vào tuần thứ 38 nhằm giúp bé khỏe mạnh và không nhiễm bệnh.

Không phải tự nhiên Bệnh HIV/AIDS được coi là một căn bệnh thế kỷ bởi khi nhẹ điều trị khá tốn kém và nặng dẫn đến biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe đánh sụp hệ miễn dịch của con người. Chính vì thế chúng ta cần nhận thức đúng đắn về bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân của mình.

Hà Châu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới