Những thói quen xấu khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cuộc sống bận rộn khiến ta xây dựng nên, những thói quen xấu hằng ngày tưởng như vô hại, nhưng đó là mối nguy hại lớn cho sức khỏe con người. Những thói quen xấu sau đây khiến bạn mắc bệnh ung thư mà không hề hay biết.

Các thói quen không tốt gây bệnh ung thư
Các thói quen không tốt gây bệnh ung thư

Ngồi lâu quá gây ung thư dạ dày

Hiện nay, con người thường làm văn phòng ngồi nhiều ít vận động làm giản năng lực hoạt động của gen miễn dịch tăng nguy cơ gây các bệnh ung thư. Tổ chức y tế thế giới đã chỉ ra rằng mỗi năm có tới 2 triệu người chết do ngồi quá lâu, chiếm khoảng 70% bệnh tật.

Đặc biệt những người ngồi quá lâu luôn mắc những bệnh liên quan đến dạ dày bởi cơ chế ăn no ít hoạt động, trong một thời gian dài hoạt động của gen miễn dịch sẽ trở nên chậm chạp và không hiệu quả. Đây là thói quen gây bệnh ung thư hay gặp nhất.

Không ăn sáng

Như chúng ta đã biết thói quen không ăn sáng ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bạn không ngờ rằng nó còn có khả năng mắc các bệnh về ung thư. Sau một giấc ngủ, túi mật sẽ bài tiết vào buổi sáng và chuẩn bị cho việc tiêu hóa, nếu không ăn sáng dịch mật không có thức ăn để tiêu hóa khiến dịch tích tụ lâu trong túi mật và đường ruột hình thành nên sỏi thận và ung thư túi mật.

Ăn quá nhiều thịt gây ung thư vú

Thường xuyên ăn quá nhiều loại thực phẩm được chế biến từ thịtcó thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về ung thư vú, bởi vậy trong bữa ăn hàng ngày để tránh những bệnh liên quan đến ung thư vú bạn nên giảm các thức ăn từ thịt động vật.

Tuy nhiên không thể hạn chế tất cả các loại thịt mỗi ngày bạn nên bổ sung khoảng 100g thịt hầm hoặc luộc để đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ăn quá nhiều thịt gây ung thư vú
Ăn quá nhiều thịt gây ung thư vú

Làm việc xuyên đêm

Các tế bào ung thư thường xuyên hình thành trong qua trình phân chia tế bào bình thường, và ban đêm là thời điểm thích hợp của quá trình phân chia tế bào, bwoir vậy nếu ban đêm bạn làm việc mệt mỏi không ngủ đủ giấc, hệ miễn dịch sẽ giảm sút các tế bào đột biến không được loại kịp thời sẽ dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Thường xuyên nhịn tiểu tiện đại tiện

Trong nước tiểu chứa một số chất gây ưng thư, khi chúng ta nhịn tiểu kích thích một lượng lớn các tế bào ung thư ở bàng quang, còn trong phân còn chứa các chất gây hại như như hydrogen sulfide, skatole, chất chuyển hóa cholesterol và axit mật thứ cấp.Nếu chúng ta thường xuyên nhịn địa tiện sẽ dẫn đến kích thích niêm mạc ruột, có thể gây ung thư.

Hà Châu: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới