Những thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên gấp 10 lần thuốc.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Việc điều trị bệnh này thường dựa trên các loại thuốc cung cấp canxi được điều chế sẵn. Tuy nhiên trên thực tế chúng không biết có nhiều thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao gấp nhiều lần các loại thuốc Tây được.

Những thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên gấp 10 lần thuốc.
Những thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên gấp 10 lần thuốc.

Điều chúng ta cần biết là các loại thực phẩm đấy đã có trong bữa ăn hàng ngày hay chưa để tránh căn bệnh loãng xương ở người già cho các bậc cha mẹ mình.

Chế độ dinh dưỡng chưa chú ý đến bệnh loãng xương.

Nhiều người, cũng như nhiều gia đình còn dễ dãi trong việc ăn uống và coi chế độ dinh dưỡng hàng ngày chỉ là việc bình thường và chưa có chế độ hợp lý cho cả gia đình, đây là điều nhìn ở tầm vĩ mô cho thấy tầm vóc và dáng vẻ thấp bé của người Việt nói lên phần nào.

Theo những nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới thì hàm lượng protein và can xi là hàm lượng chiếm nhiều nhất trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người và nó có ảnh hưởng đến trí não vào vóc dáng của cơ thể. Đối với người già hàm lượng canxi 1 ngày đưa vào cơ thể 1.000gr để duy trì và đảm bảo không bị loãng xương.

Tuy nhiên không nhiều người lại chú ý và tận dụng hiệu quả này khiến nhiều người nhất là những người già và cả những người trung niên về sau này rất dễ mắc các chứng thiếu canxi nguyên nhân chính gây ra bệnh loãng xương.

Trên thực tế canxi có rất nhiều trong các nhóm rau củ quả hàng ngày và dễ dàng mua và chế biến, điều đo gấp nhiều lần hơn khi chúng ta sử dụng các loại thuốc Tây để đưa vào cơ thể. Vậy làm thế nào để nhận định các thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao, sau đây chuyên gia dinh dưỡng sẽ chỉ bạn những thực phẩm thực sự cần thiết cho người già.

Những thực phẩm bổ sung canxi tránh bệnh loãng xương

Rau rền và rau cải ngọt: Đây là hai loại rau chứa hàm lượng can xi cao và giúp hấp thu các thành phần khoáng chất như vitamin K. Khi rau rền và rau cải ngọt luộc lên sử dụng cả nước sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thu can xi được tốt hơn.

rau cải ngọt chứa hàm lượng can xi cao
rau cải ngọt chứa hàm lượng can xi cao

Cá chạch: trong cá chạch hàm lượng can xi cao gấp 6 lần cá chép, khoảng hơn 10 lần đối với bạch tuộc và tương đương với cá biển (thu, cá ngừ). Cách tăng hàm lượng canxi cao nhất là nấu cá chạch hoặc ăn với đậu phụ.

hàm lượng can xi cao gấp 6 lần cá chép
hàm lượng can xi cao gấp 6 lần cá chép

Đậu nành: đậu nành được chế biến thành rất nhiều món ăn cũng như thức uống phổ biến hiện nay. Đậu nành sau khi chế biến trở thành đậu phụ, lượng canxi chứa trong đậu phụ cao gấp 10 lần so với lúa mạch. Do đó đâu được coi là món ăn bổ sung can xi tốt nhất cho bệnh loãng xương. Ngoài ra phụ nữ đang mang thai mà bổ sung can xi có trong đậu phụ cũng giúp tốt cho hệ tim mạch của cả mẹ và bé.

Hạt vừng: Vừng là loại hạt có chứa tỷ lệ canxi cao, chỉ cần ăn một thìa cà phê vừng sẽ bổ sung khoảng 200mg canxi cho cả cơ thể. Ngoài ra gia vị từ vững có thể dùng được cho nhiều món như xào trộn hoặc làm các loại bánh.

một thìa cà phê vừng sẽ bổ sung khoảng 200mg canxi
một thìa cà phê vừng sẽ bổ sung khoảng 200mg canxi

Bột yến mạch:  trong số nhó các hạt ngũ cốc bột yến mạch được xếp vào nhóm có hàm lượng canxi cao nhất. Đây là thực phẩm hữu ích cho việc phòng bệnh thiếu hụt canxi. Cách chế biến với nguyên liệu này cũng cực kì dễ dàng và có thể kết hợp với vừng đưa ra món cháo yến mạch cực kì hấp dẫn.

Sữa và sản phẩm từ sữa: sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi không còn xa lạ. Ngày này có nhiều sản phẩm sữa các công ty đã bổ sung thêm hàm lượng can xi giúp tăng hàm lượng can xi để cho trẻ em và người già. Đây là đồ uống vừa dễ uống lại hấp thu tốt mà bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày để tránh bệnh loãng xương.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới