Phát hiện hàng trăm công nhân mắc cúm A H1N1

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Viện Paster Thành phố Hồ Chí Minh trả kết quả xét nghiệm của Sở Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang. Trong đó 5 mẫu xét nghiệm trước đó  của các công nhân trong nhà máy may Vinatex Kiên Giang dương tính với cúm  A H1N1.

Phát hiện hàng trăm công nhân mắc cúm A H1N1
Phát hiện hàng trăm công nhân mắc cúm A H1N1

Theo đó từ ngày 20 -22/09, tại nhà máy may Vinatex Kiên Giang thuộc ấp An Hòa, xã Định An, huyện Gò Quao, đã phát hiện hàng trăm công nhân có nghi ngờ mắc cúm. Các bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng, sổ mũi. Trong đó có 34 người đã phải nhập viện  đa khoa  Gò Quao.

Theo Bác sĩ Phạm Đức Chính, trưởng khoa kiểm dịch bệnh Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, trước tình hình trên,  Trung tâm y tế huyện Gò Quao đã báo cáo lên trung tâm y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang và tiến hành biện pháp chống dịch và tuyên truyền trấn an công nhân ở đây để tiếp tục làm việc và thực hiện các biện pháp cá nhân vệ sinh, phòng chống bệnh tại công ty.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đã thành lập khu điều trị cách ly theo quy định và hướng dẫn thân nhân bệnh nhân đeo khẩu trang, thực hiện phòng hộ các nhân khi thăm nuôi người thân dang điều trị trong bệnh viện. Trường hợp  bệnh nhân có biểu hiện gia tăng huyện sẽ tăng cường và sẽ chọn phòng khám khu vực xã Đinh An để khu cách ly dã chiến.

Công nhân may
Hơn 100 công nhân may nhiễm H1N1

Nhà máy may Vinatex hiện có hơn 1000 công nhân trong số đó có rất nhiều công nhân đang nghi là có biểu hiện nhiễm cúm. Ngay sau khi phát hiện các bệnh nhân nhiễm cúm A H1N, lãnh đạo công ty đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Huyện và Trung tâm Y tế dự phòng Tỉnh Kiên Giang lấy mẫu xét nghiệm gửi về Viện Paster Thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Nguyễn Văn Qúy cũng cho biết đối với những trường hợp khi phát hiện triệu trứng điển hình của cúm, phải được cách ly ít nhất từ 7 – 10 ngày, cho các công nhân ở nhà và tự theo dõi sức khỏe ở những cơ sở y tế gần nhất.

Theo Bác sĩ chuyên khoa, đa phần các trường hợp bị cúm A H1N1 chỉ cần điều trị đúng phác đồ bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng khuyên không nên chủ quan đến bệnh này vì một số bệnh viện lớn vẫn ghi nhận các ca nhiễm cúm nặng do bị nhiễm cúm H1N1, bệnh dễ tiến triển nhanh, gây suy hô hấp, suy đa phủ tạng và dẫn đến tử vong. Bệnh cúm A H1N1 là bệnh có khả năng lấy nhiễm rất cao và lây lan nhanh chóng trong cộng đồng do cơ chế lây bệnh thông qua đường hô hấp.

Lam hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới