Phụ huynh phải làm gì trước hiểm họa ma túy tem giấy học đường?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về loại ma túy  tem giấy được bán rất rẻ tại cổng trường học khiến nhiều phụ huynh hoang mang lo sợ. Cần phải làm gì để giúp con tránh được hiểm họa này là câu hỏi khiến nhiều phụ huynh quan tâm.

ma-tuy-tem-giay-huy-hoai-ca-tinh-than-va-the-xac-cua-tre
        Ma túy tem giấy hủy hoại cả tinh thần và thể xác của trẻ

Giúp con nhận dạng ma túy “tem giấy”

Đây là loại ma túy mới có sức hủy diệt cả về tinh thần và thể lực của giới trẻ một cách nhanh chóng đã và đang len lỏi khắp trường học. Không dừng ở việc cảnh báo, các bậc phụ huynh cần giúp con nhận dạng tem giấy để đề phòng.

Đây là một dạng ma túy với miếng giấy nhỏ như con tem với kích thước khoảng 1,5×1,5cm được in hình ngộ nghĩn, màu sắc bắt mắt. Loại tem giấy này được bán công khai tại các cổng trường với giá chỉ 20.000 đồng.

Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể cùng con tìm những hình ảnh về loại ma túy này để giúp con nhận diện và cố gắng tránh xa lời dụ dỗ từ bạn bè và những người bán hàng bằng mọi cách.

Giúp con hiểu rõ tác hại của ma túy “tem giấy”

Cách tốt nhất là bạn nên thẳng thắn ngồi trò chuyện cùng con. Tìm những trường hợp đã từng sử dụng chất ma túy tổng hợp này để phân tích. Ngoài ra, gia đình nên kết hợp cùng cô giáo chủ nhiệm, dành cho các con một tiết học để trò chuyện với các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để giúp các con nhận thức được rõ hơn về mối nguy hại cực lớn đối với tinh thần và sức khỏe  của chúng khi sử dụng “bùa lưỡi”.

cha-me-can-giup-con-hieu-ro-tai-hai-cua-ma-tuy-tem-giay
         Cha mẹ cần giúp con hiểu rõ tác hại của ma túy tem giấy

Làm bạn với con

Các bậc phụ huynh phải vừa là cha mẹ, vừa là bạn của con.  Khi thấy trẻ im lặng hay buồn chuyện gì đó thì hãy ngồi hỏi han quan tâm đến con. Rồi cùng tâm sự với con như một người bạn. Khi cha mẹ đóng như một người bạn của con sẽ tạo điều kiện cho trẻ được mở cửa lòng hơn, từ đó giúp con hiểu biết để bước vào đời.

Quản lý thời gian

Sau giờ học, cha mẹ nên cố gắng sắp xếp thời gian để đón con đúng giờ. Đây là cách giúp con tránh xa các hàng quán ngoài cổng trường và hạn chế việc cho bé thử các món ăn vặt ở ngoài cổng trường theo ý thích của con. Đối với các bé lớn hơn thì bạn có thể nhìn thời khóa biểu để dặn dò con về đúng giờ.

Thường xuyên liên lạc với nhà trường

Mỗi ngày các bậc phụ huynh nên có những cuộc trò chuyện ngắn với giáo viên hay với một vài bạn mà con hay chơi cùng để kịp thời nhận biết những biểu hiện lạ của con nếu xảy ra khi ở trường. Đây cũng là cách để bạn giúp con tránh được những hiểm họa đáng tiếc xảy ra nếu lỡ “sa chân” vào loại ma túy tem giấy này.

An Bình – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới