Phương pháp chữa hiếm muộn bằng thuốc đông Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để điều trị bệnh hiếm muộn hiện nay, ngoài áp dụng các cách điều trị bằng Tây Y, thì khá nhiều cặp vợ chồng tìm đến những phương pháp chữa hiếm muộn bằng Đông Y hiệu quả, đây là một trong những cách mang đến niềm tin cho nhiều người.

luong-y-chua-vo-sinh
Phương pháp điều trị hiếm muộn bằng thuốc đông Y hiệu quả

Trường hợp áp dụng chữa hiếm muộn bằng phương pháp Đông Y

Đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để có cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Theo các chuyên gia Bác sĩ, gồm hai nhóm chuyên nhân chính gây nên bệnh hiếm muộn từ đó có những phương pháp điều trị bằng Đông Y hợp lý hiệu quả.

Thứ nhất: do các nội tiết như tuyến yên, tinh hoàn, tuyến nội tiết, buồng tử cung..đối với trường hợp liên quan đến bệnh lý học về nội tiết tố này, liên qua đến bốn tạng như tâm, can, tỳ thận trong đó thận  quan trọng nhất đối với nam. Còn các bệnh lý như huyết hư, huyết nhiệt, hư hàn… là các trường hợp đối với nữ.

Thứ hai: có thể do các tổn thương có thể nhìn thấy như sờ thấy khối u tinh hoàn, khối u tại ống dẫn tinh, tắc vòi trứng hay lạc nội tử cung..đối với các nguyên nhân gây nên hiếm muộn liên quan đến thể trạng nên điều trị bằng phương pháp Tây Y nhằm mang lại hiệu quả cao.

Một số bài thuốc Đông Y chữa hiếm muộn hiệu quả

Bài thuốc Đông Y chữa hiếm muộn cho nam giới

Hiếm muộn do thận dương hư, đối với phương pháp này người bệnh nên sử dụng tiên mao, thục địa, phúc bồn tử, dâm dương hoắc, lộc giác, nhục dung thung mỗi vị 12g, thỏ ty tử 30g, ngũ vị tử 6g, phụ tử chế 6g, xa tiền tử 15g. Cho tất cả các vị thuốc vào nồi và sắc uống mỗi ngày 2 lần và dùng một thang.

chua-vo-sinh-hiem-muon-o-nu-gioi-bang-thuoc-dong-y
Vị thuốc đông Y chữa hiếm muộn cho nam giới

Nhưng vị thuốc bổ thận, tráng dương sinh tinh và lợi tủy có trong các thành phần hải cẩu thận, nhục dung thung, tiên mao, kỷ tử, thai bàn, dâm hương hoắc mỗi vị 10g, hải long 3 con và dương thận 1 đôi, mỗi ngày 1 thang và chia 2 lần để uống.

Hiếm muộn do bộ phận sinh dục bị tổn thương, đối với tình trạng này thầy thuốc khuyên bạn nên sử dụng các thành phần như phục linh, sinh địa, sa tiên mỗi vị 12g, trần bì 6g, bạch thược 3g, tri mẫu 6g, bích đào can 9g, kích ngọc tán 6g sắc nước và mỗi ngày uống hai lần sáng và chiều.

Bài thuốc Đông Y chữa hiếm muộn cho nữ giới

Hiếm muộn do đàm thấp nên sử dụng các thành phần như bán hạ 400g, trần bì  200g, xuyên khung 300g, hương phụ 400g, thần khúc 200g, bạch phục linh 200g. Các vị thuốc này nên tán nhỏ viên thành từng viên cho vào lọ để bao quán mỗi ngày uống 2 lần và mỗi lần từ 8 đến 10g trước mỗi bữa ăn.

Hiếm muộn do dương khí hư hàn, đối với bệnh lý này ngày bệnh nên bổ sung các vụ thuốc như: thục địa 200g, đương quy đầu 200g, xuyên khung 200g, bạch thược 200g, hoàng kỳ 200g, ngải cứu 300g, ngô thù du 200g, tục đoạn 150g, hương phụ 200g, nhục quế 50g.

Đối với những vị ngày người bệnh nên tán mịn thành bột, mỗi ngày uống hai lần là mỗi lần uống từ 8-10g, sử dụng trước bữa ăn.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới