Qủa sung thần dược chữa bệnh sỏi mật – Bạn có biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Từ xa xưa dân gian còn lưu truyền lại nhiều cách chữa bệnh sỏi mật vô cùng hiệu quả, trong đó nhiều người “chuộng” dùng nhất là bài thuốc từ trái sung. Nhiều lương y trong lĩnh vực thuốc Đông y đánh giá Quả sung thần dược chữa bệnh sỏi mật mà không cần phẫu thuật lấy sỏi gây đau đớn cho người bệnh.

Qủa sung thần dược chữa bệnh sỏi mật. Qủa sung thần dược chữa bệnh sỏi mật.

Trong các vị Thuốc Đông y, quả sung vị ngọt, tính bình, có tác dụng tăng cường tiêu hóa, sạch ruột, tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa nhiều bệnh như: viêm ruột, kiết lị, trĩ, đau họng, mẩn ngứa…đặc biệt là vị thuốc hữu hiệu trị bệnh sỏi mật.

Những bài thuốc trị sỏi mật từ trái sung

  • Bài thuốc 1:

Quả sung thần dược chữa bệnh sỏi mật, và cách điều chế bài thuốc từ loại quả này lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 250g sung miếng đã được sao khô, 4 bát nước sau đó cho lên đun, tới khi nước cô lại chỉ còn 1 bát thì đem sử dụng. Nước này có thể chia ra uống xen kẽ với nước lọc làm nhiều lần/ngày.

Bài thuốc này được dùng cho những người Bệnh sỏi mật nhỏ, giai đoạn đầu bệnh nhẹ. Với bài thuốc này người bệnh chỉ cẩn dùng 2-3 tháng là tan sỏi. Còn đối với những bệnh nhân bệnh nặng hơn thì phải kiên trì sử dụng thuốc trong thời gian dài hơn mới đem lại kết quả như mong muốn.

  • Bài thuốc 2: 

Bài thuốc này gồm có c ác vị thuốc như Quả sung khô 50gr, hoa actisô 10gr, nhân trần 10gr, lá vọng cách 10gr, diệp hạ châu 8gr, râu ngô 8gr, kết hợp cùng với màng mề gà 10gr, nghệ vàng 12gr,  đảng sâm 20gr, bạch truật 12rg, thổ phục linh 10gr, cam thảo 8gr.

Tất cả những vị thuốc trên bạn cho vào ấm sắc cùng với 5 bát nước, khi sắc thêm vào 5 lát gừng tươi, đun cô lại còn 2 bát, chắt ra. Nên đung thêm 2 lần, mỗi lần giữ lấy 1 bát. Trộn chung cả 3 lần, cô lại còn 2 bát, chia đều uống trong ngày thay nước.

Nghệ vàng kết hợp với sung trong bài thuốc trị bệnh sỏi thận.

Nghệ vàng kết hợp với sung trong bài thuốc trị bệnh sỏi thận.

Đối với bài thuốc này, bác sĩ khuyên người bệnh nên kiên trì uống liên tục 25 – 30 tháng liên tục. Nếu như đi khám đã hết sỏi, nghỉ một tháng rồi bệnh nhân lại uống thêm 5 thang để đều trị bệnh triệt để.

Bài thuốc trên có rất nhiều công dụng đặc trị bệnh Sỏi thận hiệu quả. Công dụng đầu tiên là giúp làm tan sỏi, lợi mật, ngoài ra còn giúp tống sỏi ra ngoài. Đặc biệt bài thuốc giúp nâng chức năng gan, để gan không có “cơ hội” hình thành sỏi mới.

Những điều cần chú ý với người bệnh sỏi mật

Mặc dù được mọi người đánh giá Quả sung thần dược chữa bệnh sỏi mật, tuy nhiên bài thuốc sẽ có hiệu quả tốt hơn với những bệnh nhân bị sỏi nhỏ, bệnh nhẹ.

Và khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh cần kết hợp với việc ăn uống điều độ để việc điều trị đạt kết quả như mong muốn. Đặc biệt nếu thấy bệnh trở nặng, nên đi gặp bác sĩ để được khám, tư vấn và điều trị bệnh sớm nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới