Quan hệ tình dục đều đặn giúp phòng cúm được hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 3,40 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây các nhà khoa học tại Đại học Wilkes – Mỹ đã chỉ ra rằng, những người quan hệ tình dục đều đặn có khả năng phòng cúm tốt hơn người khác. Nghiên cứu này hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Quan hệ tình dục là một trong những cách giúp ngăn ngừa cúm hiệu quả

Quan hệ tình dục đều đặn để chống lại cúm

Một thực tế cho thấy rằng, để gia tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe bản thân thì ngoài việc cung cấp đủ vitamin C, ăn uống đủ dinh dưỡng, sử dụng các loại thảo dược chống lại các con virus cúm thì chúng ta còn một cách khác có thể đẩy lùi dịch cúm đó là quan hệ tình dục đều đặn. Theo đó, chỉ cần bạn quan hệ với vợ/chồng/bạn tình đều đặn từ 1-2 lần/tuần sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A chống lại virus cúm. Đây là kết quả sau thời gian dài nghiên cứu của  các nhà tâm lý học Carl Charnetski và Francis Brennan của Đại học Wilkes, Pennsylvania, Mỹ. Cuộc nghiên cứu dựa trên kết quả khảo sát của 111 sinh viên đại học gồm 44 nam giới và 67 phụ nữ về tần số quan hệ tình dục của họ. Ngoài ra, họ còn tiến hành khảo sát trên các tình nguyện viên về các yếu tố như mối quan hệ lâu dài hay không, họ có hài lòng với đời sống tình dục hay không.

Nói về loài kháng thể này, các nhà khoa học cho biết, đây là loại kháng thể do các tế bào lympho B và các tương bào (Plasma – biệt hóa từ lympho B) tiết ra, giúp hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ như virus, vi khuẩn, từ đó giúp cơ thể hạn chế nhiễm bệnh. Do đó những cặp đôi quan hệ tình dục hai lần mỗi tuần có lượng kháng thể IgA nhiều hơn 30% so với những người không quan hệ.

Ngoài ra các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa thuộc Đại học Miami của Mỹ cũng khẳng định, massage cũng là liệu pháp giúp giảm 53% các hormone gây căng thẳng yếu tố gây ra tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch.

Hiện nay các bác sĩ cũng cho biết, ngoài tình dục thì những biện pháp khác cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch bao gồm tập thể dục, ngủ đủ giấc, đọc sách để ngăn ngừa những hậu quả nặng nề do đại dịch cúm Aussie (còn gọi là H3N2) nói riêng và các loại cúm khác nói chung mang lại.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới