Rụng tóc nhiều có phải bị ung thư?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

3 tháng nay em bị rụng tóc rất nhiều, ngay cả kho gội đầu, chải tóc hay vuốt tóc cũng bị rụng. Em rất lo lắng cho sức khỏe của mình. Em không biết rụng tóc nhiều có phải là biểu hiện của ung thư không? Cách cách nào để chữa trị rụng tóc hiệu quả không?

Bạn H, Hoàng Mai – Hà Nội chia sẻ.

Rụng tóc nhiều có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư?

Các bác sĩ cho biết, rụng tóc nhiều không phải là dấu hiệu của bệnh ung thư. Còn đối với những người bị bệnh ung thư thì sẽ rụng tóc nhiều hơn khi điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị.

Rụng tóc nhiều có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư?
Rụng tóc nhiều có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư?

Bình thường trên da đầu của của mỗi người có khoảng trên 100 nghìn sợi tóc và mỗi sợi sẽ đều phải trải qua các thời kì sinh trường, ngừng sinh trưởng và rụng tóc. Với một người khỏe mạnh thì có thể rụng từ 40-100 sợi tóc/ngày, khi bạn bị rụng tóc trên 100 sợi tóc/ngày cả khi tóc khô hay ướt, khi bạn gội đầu hay chải tóc là hiện tượng bạn đang mắc chứng rụng tóc.

Rụng tóc làm cho tóc bạn thưa dần và mất thẩm mĩ, cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý khác. Để có thể biết được rõ nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc thì bạn nên đến cơ sở Y tế, phòng khám bệnh chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Nguyên nhân gây ra rụng tóc

Bác sĩ da liễu cho biết, hiện nay tình trạng rụng tóc ngày càng nhiều và trở nên phổ biến. Dù nó không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nhưng cũng làm cho người bệnh lo lắng. Dưới đây có thể kể đến một số nguyên nhân gây ra rụng tóc như sau.

Rụng tóc vì chữa ung thư

Việc áp dụng xạ trị vào chữa ung thư là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc. Cơ thế tác động của thuốc chống ung thư là gây hại cho các tế bào có khả năng sinh sản và tăng trưởng nhanh. Do vậy mà nó ảnh hưởng đến các biểu bì, phần phụ của da như nang lông tóc dẫn đến rụng tóc.

Thiếu dinh dưỡng nuôi tóc

Nguyên nhân gây rụng tóc là do bị thiếu hụt các protein, dưỡng chất
Nguyên nhân gây rụng tóc là do bị thiếu hụt các protein, dưỡng chất

Nguyên nhân gây rụng tóc là do bị thiếu hụt các protein, dưỡng chất làm cho tóc sơ yếu và dễ gãy rụng. Vì thế để hạn chế rụng tóc thì bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein để có khả năng kích thích mọc tóc nhanh và giảm tiểu tình trạng rụng tóc.

Rụng tóc do sử dụng hóa chất làm tóc

Hiện nay việc sử dụng là, ép, uốn, nhuộm,…là những nguyên nhân gây thiếu hụt nước, vi chất làm đứt gãy và gây ra hiện tượng rụng tóc.

Rụng tóc do rối loạn hormone

Có 80% trường hợp rụng tóc là do mất cân bằng hormone, nhiều nhấy là ở nam giới do gia tăng bất thường của hormone DHT trong cơ thể. Ở chị em phụ nữ việc thiếu hụt progesteron và estrogen là những nguyên nhân chính gây rụng tóc.

Rụng tóc do ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm ôi cũng là nguyên nhân gây rụng tóc của bạn
Ô nhiễm môi cũng là nguyên nhân gây rụng tóc của bạn

Môi trường có tác động ảnh hưởng tiêu cực đến tóc của bạn. Nước bị ô nhiễm, nhiễm phèn sẽ gây ra rụng tóc. Bụi bẩn bám vào tóc và da đầu làm tóc yếu và dễ dẫn đến gãy rụng.

Cách trị rụng tóc hiệu quả

Để có thể trị rụng tóc hiệu quả bạn nên bổ sung dưỡng chất, làm sạch nguồn nước hay dừng việc sử dụng hóa chất lại. Với các trường hợp tóc rụng nhiều, do hóa trị, thay đổi hormone thì chị em có thể lựa chọn các phương pháp trị rụng tóc bằng phương pháp sinh học.

Hiện nay trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học là phương pháp giúp đẩy lùi rụng tóc cực hiệu quả, triểu để mà lại an toàn.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới