Rượu nguyên nhân gây bệnh suy tim- bạn có biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài các nguyên nhân gây Bệnh suy tim như béo phì, rối loạn lipid máu… thì việc thiếu vitamin B1 và nhiễm độc ethanol trong rượu cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến suy tim vô cùng nguy hiểm.

uống rượu gây bệnh suy tim.

Uống rượu gây bệnh suy tim.

HIện nay không hiếm những bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cơn  sảng rượu kèm theo đó là chứng suy tim vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân là do người bệnh có thời gian uống rượu lâu, uống nhiều và rơi vào tình trạng nghiện rượu nặng. Mà chính người bệnh cũng không ý thức được Rượu nguyên nhân gây bệnh suy tim và tàn phá sức khỏe của mình.

Bệnh từ thói quen có hại

Uống rượu nhiều năm gây nên sự hụt vitamin B1 và nhiễm độc ethanol. vấn đề này sẽ gây ra tình trạng suy tim và nhiều bệnh lý tim mạch nguy hiểm khác. Các bệnh tim mạch nguy hiểm này đều có tỷ lệ tử vong cao nếu không  phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh suy tim do thiếu vitamin B1 thường gặp ở những người bệnh có chế độ dinh dưỡng kém.

Hậu quả trên hệ tim mạch

Nghiện rượu nặng có thể gây bệnh cơ tim với những triệu chứng khác nhau như loạn nhịp tim, giảm sức co bóp cơ tim, giãn các buồng tim và là một trong những lý do khiến Rượu là nguyên nhân gây bệnh suy tim.

Nếu như bạn bị thiếu vitamin B1 làm người bệnh khó thở, mệt mỏi, gầy sút, phù, tím tái, giảm khả năng gắng sức. dẫn đến suy tim. Đây là giai đoạn tim không còn đủ khả năng bơm máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể cần. Khi tim bị suy giảm chức năng, khả năng co bóp của cơ tim bị suy giảm khiến cho lượng máu cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể không đầy đủ. Từ đó sẽ dẫn đến ứ máu ở phổi, ứ dịch ở các mô trong cơ thể.

Bệnh suy tim.

Bệnh suy tim.

Thay đổi lối sống là cách phòng bệnh tốt nhất

Điều trị bệnh bằng chế độ dinh dưỡng tốt hơn và bổ sung lượng vitamin B1 mà cơ thể bị thiếu, đồng thời điều trị những yếu tố khác như loạn nhịp, huyết áp… Nếu bệnh nhân bị viêm cơ tim cấp mà có rối loạn nhịp tim, suy tim nặng, suy hô hấp thì rất khó cứu chữa. Sau điều trị viêm cơ tim cấp bệnh có thể khỏi hẳn, nhưng đôi khi có thể trở thành bệnh suy tim.

Theo bác sĩ, đối với bệnh tim do thiếu vitamin B1, cần chú ý bổ sung vitamin B1 cho cơ thể thông qua chế độ ăn hằng ngày.

Phụ nữ, trẻ em, đặc biệt là những người sống trong điều kiện khó khăn như thủy thủ nên uống vitamin B1 dự phòng. Đây là thuốc rất an toàn, nếu thừa sẽ thải qua đường tiểu mà không gây ngộ độc hay có ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe.

Quan trọng nhất đối với người nghiện rượu cần ý thức được rằng Rượu nguyên nhân gây bệnh suy tim nguy hiểm, bởi vậy người bệnh nên là thay đổi lối sống, có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới