Sinh hoạt tình dục cần chú ý đến bệnh Chlamydia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh Chlamydia nếu không được chữa trị kịp thời dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của người bệnh.

Thanh niên hoạt động tình dục cần chú ý đến bệnh Chlamydia

Sinh hoạt tình dục cần chú ý đến bệnh Chlamydia

Bệnh tình dục Chlamydia là gì?

Chlamydia trachomatis là tên một loại vi khuẩn, thường sảy ra ở đường sinh dục như ở cổ tử cung nữ, dương vật của nam giới. Ở cả hai giới, vi khuẩn Chlamydia có thể lây nhiễm lên trực tràng và cổ họng thậm chí cả trên môi.

Những người trong độ tuổi có hoạt động tình dục mạnh từ 15 – 24 hay bị nhiễm Chlamydia nhiều nhất, nhưng bất cứ ai có hoạt động tính dục cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Chlamydia chỉ lây truyền từ người sang người

Chlamydia lấy nhiễm từ người sang người khi quan hệ tình dục với người bị bệnh. Các vi khuẩn Chlamydia chỉ sống ở trong tế bào người và không thể được truyền qua tiếp xúc bên ngoài.

Biểu hiện của Chlamydia như thế nào?

Nhiều cặp vợ chồng âm thầm bị nhiễm vi rút Chlamydia mà không biết, Chlamydia chỉ biểu hiện ra bên ngoài khi bệnh đã quá nặng. Còn hầu hết các ca nhiễm Chlamydia không có triệu chứng mà thường chỉ phát hiện được Chlamydia thông qua sáng lọc y tế, do đó việc phát hiện bệnh để điều trị và kiểm soát bệnh là rất quan trọng.

Nhưng có có một số biểu hiện có thể giúp bạn nhận biết Chlamydia thông qua đi tiểu đau buốt, ở cả nam và nữ. Ở nữ giới Chlamydia có triệu chứng như : đau bụng chảy máu giữa. Còn ở nam giới là những triệu chứng như dịch chảy ra từ dương vật, tinh hoàn đau.

Biểu hiện của Chlamydia

Biểu hiện của Chlamydia

Chlamydia ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam và nữ giới.

Tùy vào tính chất và giai đoạn của bệnh, đối với phụ nữ Chlamydia có ảnh hưởng lâu dài do nhiễm Chlamydia mà không được điều trị sớm có thể bao gồm: đau và sốt, bệnh, nhiễm trùng đường sinh dục, viêm vùng chậu sẹo ở đường sinh dục là những nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Đối với nam giới bệnh có thể dẫn đến viêm, sung tấy dương vật, đi tiểu đau và viêm kết mạc và đau mắt đỏ.

Chlamydia có thể ngăn ngừa được

Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là thông qua sàng lọc y tế do đó những người nghi mắc bệnh Chlamydia cần được đến các cơ sở y tế để được biết kết quả chính xác. Thông qua khám sàng lọc(thử nước tiểu hoặc xét nghiệm từ dịch âm đạo) các Bác sĩ sẽ biết được bạn có bị nhiễm Chlamydia không.

Nên sử dụng Bao cao su khi quan hệ tình dục là cách tốt nhất để tránh lây nhiễm Chlamydia. Đối với phụ nữ và cả bạn tình nên kiểm tra Chlamydia để có được đồi sống tình dục lành mạnh.

Phụ nữ mang thai nên kiểm tra sàng lọc Chlamydia càng sớm càng tốt để tránh những bất lợi cho thai kì.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới