Sinh viên “sốc” với học phí tăng cao của Đại học kinh tế quốc dân

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đại học kinh tế quốc là đại học hàng đầu Việt Nam về ngành kinh tế, dù là niềm mơ ước của hàng trăm bạn sinh viên, nhưng học phí của trường cũng khiến nhiều người băn khoăn.

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan
Sinh viên “sốc” với học phí tăng cao của Đại học kinh tế quốc dân

Mức học phí tăng cao, sinh viên “ngỡ ngàng”

Cụ thể, mức tăng học phí sắp tới của sinh viên K57 (năm thứ hai) và K58 sắp vào trường lần lượt là:

Với các ngành nhóm 1 (gồm Tin học kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Công nghệ thông tin, Kinh tế học, Kinh tế tài nguyên, Kinh tế bất động sản và địa chính, Kinh doanh bất động sản, Luật kinh doanh, Luật kinh doanh quốc tế, Thống kê kinh tế xã hội và Thống kê kinh doanh) là 375.000 đồng/tín chỉ. Mức học phí cũ là 295.000 đồng.

450.000 đồng/tín chỉ (gồm các chuyên ngành còn lại không thuộc nhóm 1 và nhóm 3); Mức học phí cũ là 355.000 đồng

Với các ngành nhóm 3 (gồm Kế toán tổng, Kiểm toán, Kinh tế đầu tư và Kinh tế quốc tế, Tài chính doanh nghiệp) học phí là 530.000 đồng/tín. Mức học phí cũ là 415.000 đồng/tín chỉ.

Nhà trường chưa làm tốt công tác truyền thông

Việc tăng học phí của Đại học Kinh tế quốc dân là không hề sai vì Trường đã được Thủ tướng phê duyệt đề án tự chủ tại Quyết định 368 năm 2015. Tuy nhiên, trước khi nhập học sinh viên lại không hề nắm rõ thông tin này. Từ đó cho thấy phía nhà trường chưa làm tốt công tác truyền thông tới sinh khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh lo lắng. Đến khi có thông báo về học phí, chắc chắn nhiều bạn sinh viên rất “sốc” với mức học phí cao như vậy.

hoc-phi-tang-cao
Học phí cao đồng nghĩa với chất lượng đào tạo tốt

Học phí cao – chất lượng đào tạo tốt

Lãnh đạo Nhà trường cho rằng Học phí của Đại học Kinh tế Quốc dân cao nhưng chưa phải cao nhất so với những trường Đại học công lập khác mặc dù đây là trường Đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kinh tế. Là trường đại học hàng đầu, chất lượng đào tạo cũng là một trong những lợi thế của nhà trường. Nhà trường mong muốn rằng học phí cao hay thấp, chất lượng tốt hay dở để sinh viên tự cảm nhận và đưa ra nhận xét cuối cùng.

Nhà trường cần làm gì để trấn an tinh thần sinh viên

Trước khi các sinh viên nhập học, Nhà trường phải công khai minh bạch lộ trình tăng học phí, đẩy mạnh truyền thông, thông tin đầy đủ tới các bậc phụ huynh và sinh viên. Hoặc bài bản hơn là có hợp đồng cam kết giữa Nhà trường và sinh viên. Dù tăng học phí có hợp lý hay chưa hợp lý, nhà trường cũng cần lắng nghe ý kiến từ sinh viên để điều chỉnh cho thật phù hợp.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới