Sử dụng mặt nạ thuốc bắc trị nám như thế nào cho đúng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sử dụng mặt nạ bằng thuốc bắc trị nám đem lại hiệu quả cao cho nhiều chị em, song hiệu quả này lại tùy thuộc tình trạng nám và cơ địa của mỗi người. Hơn nữa, ngoài việc dùng mặt  nạ bằng thuốc bắc để chữa nám thì còn kết hợp thêm nhiều loại phương pháp khác để mang lại kết quả tốt nhất.

Sử dụng mặt nạ thuốc bắc trị nám như thế nào cho đúng
Sử dụng mặt nạ thuốc bắc trị nám như thế nào cho đúng

Nguyên nhân gây nám da

Nám da thường là các hắc tố tích tụ trên da gây nên, nó làm biến đổi màu da.  Nám da dễ nhận biết nhất là những vết nám hay đốm đen trên da, những vết nám thường xuất hiện trên má gây mất thẩm mỹ cho nhiều chị em.

Nguyên nhân gây nên nám da có rất nhiều: như việc da bạn đã bước vào thời kỳ lão hóa, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, bạn không phòng tránh nắng đúng cách hoặc do bạn sẽ dụng những mỹ phẩm có tính chất tẩy rửa cao làm yếu đi độ đàn hồi và phá hủy làn da bạn.

Tuy nhiên, nám da cũng có thể là nguyên nhân di truyền trong gia đình bạn.

Bởi vậy để điều trị nám là cả một quá trình lâu dài cũng như giữ gìn để chúng không tái phát lại. Trong đó cách điều trị nám bằng mặt nạ thuốc bắc chỉ là một phần trong tổng thể quá trình điều trị này.

Sử dụng mặt nạ thuốc bắc trị nám da như thế nào?

Một trong những lưu ý đầu tiên là khi gặp phải tình trạng nám da, là bạn nên điều trị càng sớm càng tốt và chọn những giải pháp có tính an toàn cao. Khi bạn lựa chọn những phương pháp trị nám bằng thuốc  bắc thì cũng chấp nhận hiệu quả của phương pháp này rất chậm nên phải kiên trì với nó.

Đắp mặt nạ trị nám bằng thuốc bắc phải có sự kiên trì
Đắp mặt nạ trị nám bằng thuốc bắc phải có sự kiên trì

Mặt nạ trị nám bằng thuốc bắc thường là những sản phẩm thiên nhiên, thường được sử dụng với dạng cao hay dạng bột. Thuốc bắc được dùng là pha chế đắp trực tiếp lên làn da. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người thì hiệu quả của thuốc bắc mới cao.

Những vị thảo dược thường được dùng như Bạch Linh, Linh chi, Phục Linh, hoa đào, hoa hồng và các loại trái cây. Song khi sử dụng nếu thấy có những vết nổi mẩn đỏ hoặc dị ứng thì nên ngừng.

Đồng thời, khi sử dụng mặt nạ trị nám da bằng thuốc bắc thì người bệnh cũng nên kết hợp với nhiều phương pháp khác như: Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, hạn chế sử dụng những thức uống kích thích, không thức khuya và hạn chế những stress trong cơ thể. Nếu bạn bị nám do nội tiết thì nên có những điều chỉnh về nội tiết trong cơ thể kết hợp với đắp mặt nạ thuốc bắc mới đem lại hiệu quả cao.

Hơn nữa việc sử dụng mặt nạ thuốc bắc trị nám phải có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn cũng như những thành phần thảo dược trong đó không phá hủy làn da bạn.

Đào Trịnh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới