Sự kỳ diệu khi kết hợp uống thuốc Đông Y và Tây Y cùng lúc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết hợp Đông Y và Tây Y đang tạo nên nhiều thành quả cho y học hiện đại ở nước ta, và sự đúng đắn này thể hiện ở hiệu quả điều trị cho người bệnh. Song người bệnh nên biết cách để uống thuốc Đông Y và Tây Y cùng lúc để tránh những biến chứng không đáng có.

Uống thuốc Đông Y và Tây y cùng lúc cần sự cho phép của bác sĩ
Uống thuốc Đông Y và Tây y cùng lúc cần sự cho phép của bác sĩ

Những ưu điểm của uống thuốc Đông Y và Tây Y cùng lúc

Tây Y là cách chữa bệnh bằng các máy móc và cách chẩn đoán có căn cứ khoa học và được chữa trị bằng những thuốc tân dược như kháng sinh và trị hàng loạt các chứng bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, có rất nhiều những loại vị khuẩn kháng thuốc mà Tây Y đang gặp khó khăn.

Còn Đông Y thì quan niệm mọi thứ đều có nguyên nhân từ âm dương ngũ hành, bên trong cơ thể người mà ra, Vì vậy chỉ cần cân bằng chỉnh thể này trong cơ thể người thì sẽ chữa được bệnh.

Bởi vậy, có nhiều quan niệm nới rằng Đông y học chữa người, còn Tây Y học chữa bệnh. Hoặc có thể nói, Đông Y chữa bệnh từ gốc, còn Tây Y chữa chữa bệnh trên ngọn. Bởi vậy sự kết hợp của hai phương thức này sẽ giúp điều trị bệnh từ gốc đến ngọn.

Đông y cần những chẩn đoán khoa học từ Tây Y để đưa ra phương thuốc điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, có những bệnh thì chỉ có Tây Y mới làm được. Bởi vậy sự kết hợp này mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, khi nói như thế không có nghĩa người bệnh tự tiện uống thuốc Tây Y và Đông y cùng lúc là đều mang lại hiệu quả. Người bệnh nên lưu ý cách kết hợp Đông Tây y để có hiệu quả cao.

Lưu ý khi sử dụng Đông Tây y kết hợp

Khi uống thuốc Đông y và Tây Y bạn không nên sử dụng cùng lúc mà cần có thời gian cách xa nhau. Để tránh các thành phần hóa học trong thảo dược cũng như tân dược tác động lên nhau làm biến thể công dụng điều trị thuốc.

Khi kết hợp uống thuốc Đông y và Tây y cùng lúc, bạn cần có sự đồng ý và hướng dẫn của bác sỹ. Việc phối hợp dùng thuốc cùng lúc là để nhằm tăng công dụng của thuốc hoặc làm giảm độc tính cũng như tác dụng phụ của thuốc.

Việc kết hợp thuốc Đông y và Tây y sẽ có những tác dụng phụ nếu có sự đối kháng giữa các thành phần thuốc.

Kết hợp Đông Tây y càn lưu ý đến tác dụng đối kháng của thuốc
Kết hợp Đông Tây y càn lưu ý đến tác dụng đối kháng của thuốc

Đồng thời, khi sử dụng thuốc thì cần tránh những loại thức ăn hay thảo dược khác có thể gây nên biến chứng phụ cho bệnh và gây khó khăn cho quá trình điều trị. Khi sử dụng thuốc Đông y và Tây y bạn nên hỏi bác sĩ kỹ càng về những điều cần tránh hay kiêng khem để không gây nên tình trạng phản tác dụng.

Bởi vậy, khi quyết định uống thuốc Đông y và Tây y cùng lúc, bạn nên có sự cho phép và hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng, để tránh gây nên những tác dụng phụ không đáng có cho bệnh tình của bạn.

 Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới